Sửa Lỗi Truyền Hình FPT Và Cách Tự Khắc Phục Thành Công 100%

Sửa lỗi truyền hình FPT, cách tự khắc phục và hướng dẫn sữa các lỗi thường hay gặp. Khi sử dụng đầu thu box truyền hình cáp Fpt như lỗi 99, đèn nhấp nháy đỏ trắng vàng xanh trên box…

Tham khảo bài viết: Sữa lỗi mạng Fpt nhanh nhất.

Sửa Lỗi Truyền Hình FPT
Sửa Lỗi Truyền Hình FPT

Bài viết này, truyền hình Fpt xin tổng hợp các lỗi thường gặp trên đầu thu Fpt. Sử dụng cho dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt đang cung cấp hiện nay. Trong trường hợp các lỗi không thể xử lý, khách hàng có thể báo hỏng mạng Fpt để được hỗ trợ.

Lỗi Không Xem Được Youtube Trên Truyền Hình FPT

Lỗi không xem được Youtube trên truyền hình FPT
Lỗi không xem được Youtube trên truyền hình FPT

Hiện tượng lỗi Youtube:

Khách hàng đang sử dụng dịch vụ truyền hình Fpt, khi mở ứng dụng Youtube nhận được thông báo sau: “Truyền hình FPT đang phối hợp cùng Youtube bảo trì ứng dụng. Xin vui lòng xem các ứng dụng khác tại mục Giải Trí, Phim Truyện…Truyền hình Fpt chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này.

Update lỗi Youtube tháng 6/2020: “Ứng dụng youtube đang được bảo trì. Vui lòng theo dõi chương trình tại các ứng dụng khác. Xin cảm ơn” Đây là thông bao khi người dùng dịch vụ truyền hình FPT gặp phải khi vào ứng dụng Youtube. Nguyên nhân do Fpt đang tiến hành cập nhật phiên bản phần mềm Youtube trên box. Người dùng vui lòng liên hệ 19006600 để yêu cầu cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu không, hệ thống sẽ cập nhật lần lượt tự động cho khách hàng. Lưu ý, khách hàng nên đổi thiết bị lên sản phẩm box 4K phiên bản mới nhất để được update nhanh nhất. Xem thêm TẠI ĐÂY.

Lỗi Fpt bảo trì youtube 9/2021:

Lỗi fpt bảo trì youtube
Lỗi fpt bảo trì youtube

Người dùng nhận được thông báo “Ứng dụng youtube đang được bảo trì, vui lòng theo dõi chương trình tại các ứng dụng thể thao, giải trí…”

Đầu tháng 9/2021. Người dùng dịch vụ truyền hình FPT các dòng đầu thu V1 set top box FPT Play HD, V2 box FPT TV gặp lỗi bảo trì hệ thống khi xem là FPT bảo trì Youtube. Người dùng không sử dụng được ứng dụng youtube ơ trên đầu thu. Cách khắc phục cụ thể như sau:

  • Bước 1: Trên điều khiển bấm phím Menu > vào cài đặt > vào cài đặt chung > khôi phục cài đặt youtube (dòng dưới cùng).
  • Bước 2: Chờ box khởi động lại, vào xem youtube bình thường.

Các dòng box sau khi cập nhật mà không xem được là các box V1, V2. Các box này khách hàng chờ kỹ thuật hệ thống của truyền hình FPT sẽ fix lỗi tự đông. Người dùng sẽ xem được youtube mà không cần thao tác gì thêm. Thời gian dự kiến khắc phục là trong tháng 9/2021.

Xem thêm clip khắc phục tại đây:

Nguyên Nhân Lỗi Youtube trên truyền hình cáp Fpt:

Từ ngày 01/10/2019, Google chính thức khai tử phiên bản Youtube 1.3. Kèm theo đó sẽ chỉ cung cấp ứng dụng Youtube từ bản 2.xxx trở đi. Tất cả người dùng dịch vụ Tivi Box, Smart TV, Box IPTV trên toàn thế giới khi sử dụng Youtube trên các dòng thiết bị cũ, cấu hình thấp sẽ không xem được Youtube. Và người dùng dịch vụ truyền hình của FPT, sử dụng các dòng đầu thu truyền hình FPT TV, đầu FPT Play HD về trước cũng không ngoại lệ. Riêng các khách hàng mới lắp đặt truyền hình FPT 4K sử dụng đầu 4K vẫn xem bình thường.

Hướng dẫn sửa lỗi Youtube không xem được trên truyền hình FPT:

Cách 1 – Khách quan:

Hiện bản thân Fpt cũng đang phối hợp với Google để cập nhật bản Youtube mới nhất có thể xem được trên các dòng box cũ. Cho các khách hàng lắp đặt dịch vụ từ tháng 3 năm 2019 trở về trước, gồm box FPT Play HD và FPT TV. Khách hàng không cần gọi lên tổng đài thắc mắc, chỉ cần chờ FPT khắc phục xong sẽ tự động cập nhật trên box cho người dùng.

Cách 2 – Chủ quan:

Nếu cần xem được Youtube ngay, vui lòng mang thiết bị đầu thu đến điểm giao dịch Fpt gần nhất để làm thủ tục đổi Box 4K về dùng. Thủ tục là khách hàng trả lại box cũ, đổi lấy box 4K mới. Phí chênh lệch áp dụng cho khách hàng cũ thường là 550.000đ/đầu. Có thể tại mỗi địa phương khác nhau, phí này có thể khác nhau, theo chính sách chăm sóc khách hàng sở tại của Fpt. Tiền phí 550.000đ trên sẽ được trừ dần vào tiền cước dịch vụ của khách hàng, mỗi tháng khấu trừ 55.000đ.

Chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng hình thức này, vì với bản box 4K hiện tại. Trải nghiện người dùng box tốt hơn rất nhiều kể cả độ mượt và chất lượng hình ảnh, tốc độ xử lý.

Tham khảo hướng dẫn sửa lỗi Youtube không xem được trên Smart TV, khi có thông báo “Đã có phiên bản Youtube mới, cài đặt ngay từ CH Play“.

Mã lỗi 99 Fpt Box truyền hình Fpt

Gần đây, trên diễn đàn tinhte.vn có một khách hàng thắc mắc về việc đầu thu truyền hình Fpt bị mã lỗi 99. Xin được trích nguyên văn câu hỏi như sau:

[box type=”shadow” align=”aligncenter” class=”” width=””]Các Bác cho em hỏi. Hiện tại nhà em đang sử dụng mạng fpt + truyền hình fpt sử dụng cho 1 tivi. Vừa rồi, có ông anh cho em thêm 1 cái đầu thu fpt play hd (nay là Fpt TV). Nhưng em cắm vào tivi trong phòng ngủ, thì bị lỗi 99 gì đó. Bảo là đang tồn tại trên 1 hợp đồng khác. Vậy các Bác cho em hỏi cách nào để khắc phục và xem được ạ? Hay phải mua mới 1 đầu thu fpt play hd khác mới sử dụng được? Link topic: https://tinhte.vn/threads/fpt-play-hd.2780129/[/box]

Trả lời:

Truyền hình Fpt là dịch vụ truyền hình IPTV, theo đó mỗi một thiết bị đầu thu truyền hình Fpt được quản lý dựa trên một địa chỉ MAC. Địa chỉ MAC này, được gắn kèm với số hợp đồng tương ứng của khách hàng. Mỗi box có một địa chỉ MAC duy nhất, mỗi số hợp đồng (là 1 khách hàng) có thể gắn nhiều MAC (nhiều box, vì dùng nhiều tivi). Trong trường hợp box đang lắp ở số hợp đồng A, mang sang cắm lắp vào số hợp đồng B sẽ không xem được. Và sẽ xuất hiện thông báo mã lỗi 99 trên màn hình tivi.

Quay trở lại câu hỏi của khách hàng trên, nếu người thân mang cho một chiếc box Fpt Play HD. Là dòng box sử dụng cho dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt. Khi mang về cắm vào đường truyền internet. Cũng là của Fpt, của nhà mình sẽ không xem được và xuất hiện mã lỗi 99. Ngoại trừ nếu là cho sản phẩm đầu thu Fpt Play Box thì xem được bình thường.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, nếu muốn xem được. Anh bạn cần mang chứng mình nhân dân của anh trai, kèm theo chứng minh nhân dân của mình.Ra điểm giao dịch Fpt gần nhất làm thủ tục cho tặng. Tất nhiên là box cho đó phải có thời gian sử dụng quá 24 tháng, vì nếu chưa hết 24 tháng nếu hủy dịch vụ sẽ trả lại thiết bị cho Fpt. Sẽ có phát sinh phí cho tặng, phí này sẽ rẻ hơn là phí lắp thêm truyền hình Fpt (hiện nay đang là 550.000đ). Chi tiết phí là bao nhiêu phụ thuộc từng khu vực địa lý khác nhau, vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng Fpt để biết thêm chi tiết. Tất nhiên, là khách hàng vẫn phải đóng cước dịch vụ truyền hình hàng tháng bình thường. Xem thêm các gói cước truyền hình FPT hiện nay.

Sửa lỗi truyền hình Fpt đầu thu lỗi nhấp nháy đèn đỏ

Biểu hiện lỗi:

Màn hình tivi bị đen, bấm OK ra danh sách kênh nhưng không xem được kênh nào. Đèn báo trên đầu box nhấp nháy sáng đỏ trắng xanh liên tục.

Nguyên nhân:

Mất kết nối mạng LAN.

Khắc phục: 

Cần kiểm tra lại kỹ đường dây mạng LAN, lỗi này do mất kết nối từ đầu thu đên modem. Thường do Chuột cắn đứt dây mạng 8 sợi, hoặc gập gãy đứt dây ngầm trong tường. Có thể do lỗi lỏng giắc cắm mạng J45 tại modem hoặc đầu box. Kiểm tra và cắm lại cẩn thận, nếu đứt sợi đồng. Có thể nối lại như nối dây điện từng sợi đồng cùng màu với nhau trong dây 8 sợi.

Đầu thu truyền hình Fpt lỗi tự reset khởi động lại

Nguyên Nhân:

Do thiết bị đầu thu Box Fpt quá nóng trong quá trình sử dụng, chíp không thể hoạt động tiếp nên tự reset khởi động lại.

Khắc phục:

Lỗi này thường hay do người dùng, xếp chồng đầu thu Fpt lên modem hoặc một thiết bị điện tử nào đó. Khi cả hai cùng hoạt động mức nhiệt cộng hưởng quá cao. Thiết bị không thể tự tản nhiệt kịp dẫn tới chíp xử lý quá nhiệt và khởi động lại.

Vậy, hãy để đầu box Fpt một vị trí riêng và thoáng mát. Sau đó rút nguồn cho khởi động lại là chạy OK.

Lỗi điều khiển Fpt không học lệnh được

Đến 90% đây không phải là lỗi, mà chủ yếu do người dùng chưa làm đúng các bước học lênh điều khiển Fpt.

Như chúng ta đã biết, trên điều khiển truyền hình Fpt. Có một tính năng hữu ích là học lệnh của điều khiển tivi. Điều này giúp cho người dùng có thể sử dụng điều khiển của đầu thu tắt bật tivi và một số phím chức năng khác. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng các bước để sao chép học lệnh chuẩn. Để xử lý vấn đề này, quý khách vui lòng xem thêm bài viết hướng dẫn học lệnh điều khiển Fpt để tự thao tác đúng, khắc phục lỗi này.

Sửa lỗi đứng hình trên truyền hình của Fpt

Triệu chứng lỗi:

Đang xem tivi,các kênh truyền hình bỗng nhiên đứng hình, giật lác.

Nguyên nhân:

Lỗi này thường do đường truyền cáp quang Fpt kéo vào nhà khách hàng gặp trục trặc. Chủ yếu là do suy hao đường truyền. Không những truyền hình bị đứng hình, mà mạng internet wifi cũng chậm hơn trước. Nếu người dùng thành thạo IT, có thể login vào trong modem xem chỉ số suy hao, nếu nằm trong ngưỡng từ -19dB đến -25dB là OK, ngoài ngưỡng này là bị suy hao tín hiệu mạng.

Khắc phục:

Lỗi này người dùng không tự khắc phục được. Cần báo ngay cho tổng đài Fpt theo số 19006600 để có nhân viên đến kiểm tra xử lý đường truyền.

Truyền hình Fpt lỗi có hình không có tiếng

Nguyên nhân:

Nguyên nhân dẫn đến truyền hình của Fpt có hình nhưng bị mất tiếng. Chủ yếu là do dây kết nối, hoặc thiết bị âm thanh như loa bị hỏng, cổng kết nối av hdmi trên tivi lỗi, bẩn dẫn đến tiếp xúc kém. Gần như rất ít khi lỗi mất tiếng do đầu thu truyền hình Fpt gây ra.

Khắc phục:

Đầu tiên để khắc phục, chúng ta cần biết rõ nguyên nhân. Trong khi không có các dụng cụ đo như thợ sửa điện tử để kiểm tra chính xác từng linh kiện thiết bị. Cách duy nhất đó là chúng ta sử dụng phương pháp loại trừ.

Bước 1: Kiểm tra dây HDMI: Hãy rút dây HDMI ra vệ sinh lại chỗ cổng cắm vào tivi, sau đó thử cắm sang cổng HDMI khác trên tivi, dùng điều khiển tivi chọn ngõ vào đúng với cổng vừa cắm xem khắc phục được không?. Nếu vẫn có hình, không có tiếng, thử bằng dây HDMI khác vẫn vậy thì để nguyên dây HDMI. Chuyển sang bước 2.

Bước 2: Dùng thêm dây AV: Thông thường, nếu lỗi âm thanh trên cổng HDMI, chúng ta có thể mua thêm một dây AV để lấy tín hiệu âm thanh. Khách hàng nên ra điểm giao dịch Fpt mua để có dây chuẩn tín hiệu nhất. Sau khi có dây av, chúng ta cắm đầu giắc 3.5 của dây vào box Fpt, đầu còn lại chúng ta bỏ dây vàng, sử dụng dây đỏ và trắng cắm vào cổng hoa sen màu tường ứng trên tivi, chuyển ngõ vào sang AV vừa cắm. Nếu có tiếng bình thường thì đúng là cổng hoặc dây HDMI lỗi. Chúng ta cắm nốt dây vàng vào để nhận luôn video AV sử dụng có cả hình và tiếng.

Truyền hình Fpt lỗi màn hình đen xem được kênh truyền hình

Lỗi này, thường do 2 nguyên nhân chính gây ra. Nguyên nhân khách quan do đường truyền hoặc cấu hình modem Fpt có vấn đề. Nguyên nhân chủ quan do khách hàng lắp thêm bộ phát wifi, sau đó cắm dây lan từ bộ phát qua box chứ không cắm trực tiếp từ box đến modem.

Lỗi do khách quan không xem được kênh truyền hình Fpt

Nguyên nhân:

Thường do lỗi hệ thống trên diện rộng toàn khu vực, có thể cả xa phường cùng bị. Do sự cố đứt cáp tổng hoặc đứt cáp thuê bao dẫn vào nhà khách hàng. Lỗi này dễ dàng nhận thấy, nếu trên máy tính thì mất mạng lỗi chấm than vàng ở góc màn hình. Trên tivi không xem được cả kho phim truyện lẫn truyền hình và bất cứ kênh truyền hình nào.

Khắc phục:

Liên hệ tổng đài Fpt 19006600 nhánh 2 để báo hỏng dịch vụ cho nhân viên kỹ thuật đến nhà sửa chữa.

Lỗi chủ quan do lắp thêm bộ phát wifi làm mất truyền hình

Nguyên nhân:

Đang xem truyền hình bình thường, sau khi mua thêm bộ phát wifi (thường là TenDa) về lắp xong thì không xem được truyền hình. Cụ thể là khi vào youtube, kho phim truyện, giải trí tất cả các ứng dụng xem bình thường. Tuy nhiên chức năng xem truyền hình trực tiếp không được, nhưng tua lại 2 giây xem lại thì lại được.

Nguyên nhân chính là do khách hàng cắm dây mạng lan từ modem chia sang cổng wan trên bộ phát, sau đó cắm đầu thu truyền hình Fpt vào cổng lan của bộ phát. Trên một số dòng bộ phát wifi không hỗ trợ luồng IPTV, không mở cổng Multicast của LiveTV.

Khắc phục:

Các dòng thiết bị bộ phát mua ngoài, nhà sản xuất làm ra đã không có chức năng xem truyền hình trực tuyến luồng IPTV. Nên cách duy nhất là cắm lại dây mạng Lan từ modem đến thẳng box Fpt. Nếu khách hàng vẫn muốn dùng thêm bộ phát, thì nên dùng bộ phát wifi của TP-Link hỗ trợ tính năng xem truyền hình trực tuyến.

Một số dòng bộ phát wifi giá rẻ, chất lượng tốt hỗ trợ xem truyền hình, tăng tốc độ mạng và mở rộng vùng phủ wifi:

Truyền hình cáp Fpt lỗi mã 142, 143, 144, 145, 147

Nguyên nhân:

Nguyên nhân dẫn đến các lỗi này thường do mất kết nối giữa Box và modem hoặc lỗi cấu hình trên modem.

Khắc phục:

Kiểm tra lại kết nối giữa modem và box, có thể lỏng cổng giắc hạt mạng J45 hoặc đứt cáp mạng. Hãy thay lại dây cáp nếu bị hỏng. Trong trường hợp không phải hỏng do dây, chúng ta có thê rút nguồn modem cắm lại để khởi động lại modem. Nếu không được gọi tổng đài 19006600.

Kết Luận

Trên đây là cách khắc phục sửa lỗi truyền hình Fpt thường hay gặp. Nếu gặp phải lỗi nào không có mô tả trên đây, quý khách vui lòng comment chi tiết lỗi vào phần bình luận dưới đây để chúng tôi hỗ trợ xử lý. Nếu bài viết giúp bạn khắc phục được vấn đề của mình, vui lòng đánh giá 5 sao cho bài viết dưới đây.

5 thoughts on “Sửa Lỗi Truyền Hình FPT Và Cách Tự Khắc Phục Thành Công 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *