Sửa Lỗi Truyền Hình FPT Và Cách Tự Khắc Phục Thành Công 100%

Sửa lỗi truyền hình FPT, cách tự khắc phục và hướng dẫn sữa các lỗi thường hay gặp. Khi sử dụng đầu thu box truyền hình cáp Fpt như lỗi 99, đèn nhấp nháy đỏ trắng vàng xanh trên box…

Sửa Lỗi Truyền Hình FPT
Sửa Lỗi Truyền Hình FPT

Bài viết này, truyền hình Fpt xin tổng hợp các lỗi thường gặp trên đầu thu Fpt. Sử dụng cho dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt đang cung cấp hiện nay. Trong trường hợp các lỗi không thể xử lý, khách hàng có thể báo hỏng mạng Fpt để được hỗ trợ.

Mã lỗi 99 Fpt Box truyền hình Fpt

Gần đây, trên diễn đàn tinhte.vn có một khách hàng thắc mắc về việc đầu thu truyền hình Fpt bị mã lỗi 99. Xin được trích nguyên văn câu hỏi như sau:

Các Bác cho em hỏi. Hiện tại nhà em đang sử dụng mạng fpt + truyền hình fpt sử dụng cho 1 tivi. Vừa rồi, có ông anh cho em thêm 1 cái đầu thu fpt play hd (nay là Fpt TV). Nhưng em cắm vào tivi trong phòng ngủ, thì bị lỗi 99 gì đó. Bảo là đang tồn tại trên 1 hợp đồng khác. Vậy các Bác cho em hỏi cách nào để khắc phục và xem được ạ? Hay phải mua mới 1 đầu thu fpt play hd khác mới sử dụng được? Link topic: https://tinhte.vn/threads/fpt-play-hd.2780129/

Trả lời:

Truyền hình Fpt là dịch vụ truyền hình IPTV, theo đó mỗi một thiết bị đầu thu truyền hình Fpt được quản lý dựa trên một địa chỉ MAC. Địa chỉ MAC này, được gắn kèm với số hợp đồng tương ứng của khách hàng. Mỗi box có một địa chỉ MAC duy nhất, mỗi số hợp đồng (là 1 khách hàng) có thể gắn nhiều MAC (nhiều box, vì dùng nhiều tivi). Trong trường hợp box đang lắp ở số hợp đồng A, mang sang cắm lắp vào số hợp đồng B sẽ không xem được. Và sẽ xuất hiện thông báo mã lỗi 99 trên màn hình tivi.

Quay trở lại câu hỏi của khách hàng trên, nếu người thân mang cho một chiếc box Fpt Play HD. Là dòng box sử dụng cho dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt. Khi mang về cắm vào đường truyền internet. Cũng là của Fpt, của nhà mình sẽ không xem được và xuất hiện mã lỗi 99. Ngoại trừ nếu là cho sản phẩm đầu thu Fpt Play Box thì xem được bình thường.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, nếu muốn xem được. Anh bạn cần mang chứng mình nhân dân của anh trai, kèm theo chứng minh nhân dân của mình.Ra điểm giao dịch Fpt gần nhất làm thủ tục cho tặng. Tất nhiên là box cho đó phải có thời gian sử dụng quá 24 tháng, vì nếu chưa hết 24 tháng nếu hủy dịch vụ sẽ trả lại thiết bị cho Fpt. Sẽ có phát sinh phí cho tặng, phí này sẽ rẻ hơn là phí lắp thêm truyền hình Fpt (hiện nay đang là 550.000đ). Chi tiết phí là bao nhiêu phụ thuộc từng khu vực địa lý khác nhau, vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng Fpt để biết thêm chi tiết. Tất nhiên, là khách hàng vẫn phải đóng cước dịch vụ truyền hình hàng tháng bình thường. Xem thêm các gói cước truyền hình FPT hiện nay.

Sửa lỗi truyền hình Fpt đầu thu lỗi nhấp nháy đèn đỏ

Biểu hiện lỗi:

Màn hình tivi bị đen, bấm OK ra danh sách kênh nhưng không xem được kênh nào. Đèn báo trên đầu box nhấp nháy sáng đỏ trắng xanh liên tục.

Nguyên nhân:

Mất kết nối mạng LAN.

Khắc phục: 

Cần kiểm tra lại kỹ đường dây mạng LAN, lỗi này do mất kết nối từ đầu thu đên modem. Thường do Chuột cắn đứt dây mạng 8 sợi, hoặc gập gãy đứt dây ngầm trong tường. Có thể do lỗi lỏng giắc cắm mạng J45 tại modem hoặc đầu box. Kiểm tra và cắm lại cẩn thận, nếu đứt sợi đồng. Có thể nối lại như nối dây điện từng sợi đồng cùng màu với nhau trong dây 8 sợi.

Đầu thu truyền hình Fpt lỗi tự reset khởi động lại

Nguyên Nhân:

Do thiết bị đầu thu Box Fpt quá nóng trong quá trình sử dụng, chíp không thể hoạt động tiếp nên tự reset khởi động lại.

Khắc phục:

Lỗi này thường hay do người dùng, xếp chồng đầu thu Fpt lên modem hoặc một thiết bị điện tử nào đó. Khi cả hai cùng hoạt động mức nhiệt cộng hưởng quá cao. Thiết bị không thể tự tản nhiệt kịp dẫn tới chíp xử lý quá nhiệt và khởi động lại.

Vậy, hãy để đầu box Fpt một vị trí riêng và thoáng mát. Sau đó rút nguồn cho khởi động lại là chạy OK.

Lỗi điều khiển Fpt không học lệnh được

Đến 90% đây không phải là lỗi, mà chủ yếu do người dùng chưa làm đúng các bước học lênh điều khiển Fpt.

Như chúng ta đã biết, trên điều khiển truyền hình Fpt. Có một tính năng hữu ích là học lệnh của điều khiển tivi. Điều này giúp cho người dùng có thể sử dụng điều khiển của đầu thu tắt bật tivi và một số phím chức năng khác. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng các bước để sao chép học lệnh chuẩn. Để xử lý vấn đề này, quý khách vui lòng xem thêm bài viết hướng dẫn học lệnh điều khiển Fpt để tự thao tác đúng, khắc phục lỗi này.

Sửa lỗi đứng hình trên truyền hình của Fpt

Triệu chứng lỗi:

Đang xem tivi,các kênh truyền hình bỗng nhiên đứng hình, giật lác.

Nguyên nhân:

Lỗi này thường do đường truyền cáp quang Fpt kéo vào nhà khách hàng gặp trục trặc. Chủ yếu là do suy hao đường truyền. Không những truyền hình bị đứng hình, mà mạng internet wifi cũng chậm hơn trước. Nếu người dùng thành thạo IT, có thể login vào trong modem xem chỉ số suy hao, nếu nằm trong ngưỡng từ -19dB đến -25dB là OK, ngoài ngưỡng này là bị suy hao tín hiệu mạng.

Khắc phục:

Lỗi này người dùng không tự khắc phục được. Cần báo ngay cho tổng đài Fpt theo số 19006600 để có nhân viên đến kiểm tra xử lý đường truyền.

Kết Luận

Trên đây là cách khắc phục sửa lỗi truyền hình Fpt thường hay gặp. Nếu gặp phải lỗi nào không có mô tả trên đây, quý khách vui lòng comment chi tiết lỗi vào phần bình luận dưới đây để chúng tôi hỗ trợ xử lý.

Check Also

Mạng Chậm

Mạng Chậm Nguyên nhân & Cách khắc phục triệt để 100% từ Fpt telecom

Mạng chậm do suy hao tín hiệu internet, thiết bị wifi cũ, máy tính nhiễm …

One comment

  1. hướng dẫn sửa lỗi truyền hình fpt, mã lỗi 99, lỗi đèn đỏ nhấp nháy trên đầu. tất cả đều được xử lý thành công 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button