Hướng Dẫn Cách Học Lệnh Điều Khiển Truyền Hình Fpt Sao Chép Tần Số

Ngày nay, việc dùng nhiều thiết bị điện tử trong nhà phát sinh thêm các điều khiển từ xa bị thừa. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn khách hàng sử dụng điều khiển truyền hình Fpt sao chép tần số, học lệnh của điều khiển tivi, từ đó dùng một điều khiển của Fpt có thể điều khiển cả tivi lẫn box truyền hình cáp Fpt.

Tại sao cần sử dụng tính năng học lệnh?

Quá nhiều nhiều khiển từ xa trong nhà
Quá nhiều nhiều khiển từ xa trong nhà

Như chúng ta đã biết, cuộc sống hiện đại ngày nay. Có quán nhiều thiệt bị điện tử trong gia đình, như điều hòa, quạt điện, tivi sony, samsung, LG, Toshiba…mỗi thiết bị lại có một chiếc điều khiển từ xa riêng. Vô hình chung là cho chiếc bàn trong phòng khách chứa đầy các loại điều khiển. Vậy mẹo nhỏ dưới đây giúp người dùng có thể loại bỏ đi được một số điều khiển không cần thiết bằng tính năng học lệnh trên điều khiển Fpt.

Tính năng học lênh cho phép sử dụng điều khiển của truyền hình Fpt, sao chép tần số của tất cả điều khiển của các dòng tivi hiện nay. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn từng bước cụ thể, đảm bảo 100% ai cũng có thể làm được thành công.

Hướng dẫn các bước học lênh điều khiển Fpt

Các phím có thể học lệnh

Đầu tiên, cần lưu ý về các lênh có thể học trên điều khiển của Fpt:

Các phím có thể áp dụng tính năng học lệnh
Các phím có thể áp dụng tính năng học lệnh
  • Phím TV/AV: là phím giúp người dùng có thể dùng để chuyển cổng tín hiệu đầu vào cho tivi như HDMI1, HDMI2, AV…
  • Phím Tắt/Bật: Là phím giúp người dùng sao chép học lệnh để tắt bật tivi.
  • Phím tăng/giảm âm lượng: là phím giúp người dùng tăng hoặc giảm âm lượng phát ra từ loa của tivi.

Thực ra trên điều khiển tivi có nhiều phím, tuy nhiên cũng thừa khá nhiều phím mà người dùng chưa bao giờ dùng đến. Vậy nên, chỉ cần 3 loại phím trên đây là đã đủ để dùng điều khiển truyền hình fpt điều khiển tivi.

Hướng dẫn cách học lệnh

Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi sử dụng điều khiển Fpt, học lênh sao chép phím tắt bật tivi trên điều khiển tivi. Với các phím chức năng khác, người dùng cũng thao tác tương tự, nếu không được thao tác lại từ bước 1 đến bước 4.

Bước 1: Để điều khiển tivi và box đối diện nhau

Bước 1: để điều khiển tivi và điều khiển Fpt đối diện nhau
Bước 1: để điều khiển tivi và điều khiển Fpt đối diện nhau

Tại bước này, người dùng cần để hai điều khiển lại gần nhau, sao cho mắt hồng ngoại trên hai điều khiển đối diện trực tiếp với nhau, để nhận tia hồng ngoại chính xác nhất. Tiếp theo dùng tay ấn và giữ phím Set => đèn sáng đỏ trên điều khiển của Fpt khoảng 3 đến 5 giây

Bước 2: Giữ phím Set 3 đến 5 giây

Bước 2 học lệnh
Bước 2 học lệnh

Tại bước 2 này, người dùng để ý ấn và giữ nút Set 5 giây > đèn chuyển sang màu cam. Lúc này điều khiển Fpt đang chờ để nhận tần số học lệnh.

Bước 3: Bấm phím cần sao chép học lênh trên điều khiển tivi

Học lệnh bước 3
Học lệnh bước 3

Tại bước này, chúng ta cần nhả tay không ấm phím set trên điều khiển Fpt nữa, thay vào đó chúng ta ấn giữ phím tắt bật trên điều khiển tivi. Mục đích là để cho điều khiển tivi phát ra sóng hồng ngoại, giúp cho điều khiển Fpt có thể học lệnh được tần số chính xác.

Bước 4: Hoàn tất học lệnh

Lưu ý, ở bước 3 sau khi ấn phím tắt mở trên điều khiển tivi, ngay lập tức đèn trên điều khiển Fpt chuyển màu sáng sang màu vàng xanh. Lúc này báo hiệu điều khiển Fpt đã sao chép được tần số của điều khiển tivi thành công.

Không chần chừ gì nữa, hãy ấn phím Set trên điều khiển Fpt để tắt đèn và hoàn tất việc học lệnh điều khiển truyền hình Fpt.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách học lệnh điều khiển Fpt, để điều khiển tivi các phím cơ bản. Nếu làm theo hướng dẫn trên mà vẫn không thành công, vui lòng để lại ý kiến vào phần bình luận dưới đây, mô tả chi tiết gặp vấn đề kho khăn ở bước nào để chúng tôi hướng dẫn chi tiết. Trong trường hợp vẫn không được, vui lòng liên hệ với tổng đài truyền hình Fpt để được hướng dẫn cụ thể.

Chúc bạn thành công!

Check Also

Lắp wifi Fpt Đà Nẵng

Lắp Wifi FPT Đà Nẵng Giá Cước Trọn Gói Chỉ 230.000đ/Tháng 35Mbps

5 / 5 ( 1 vote ) Lắp Wifi FPT Đà Nẵng khuyến mại tặng …

3 comments

  1. Bài viết hướng dẫn cách dùng điều khiển truyền hình Fpt học lệnh sao chép tần số bất cứ điều khiển tivi nào khác để thay thế và điều khiển các loại tivi phổ biến như Sony, LG, Toshiba, SamSung…đảm bảo thành công 100% vì có hình ảnh minh họa chi tiết.

  2. Tai sao tôi đã làm theo hướng dẫn mà 0dc

    • Bạn làm đến các bước, để ý đèn trên điều khiển Fpt phải đối sáng đúng màu thì mới làm các bước tiếp theo nhé. Có thể do hồng ngoại của điêu khiển cần sao chép có vấn đề. Tuy nhiên bạn có thể comment gặp lỗi ở bước nào thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chính xác hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat Zalo