Hướng Dẫn Cách Học Lệnh Điều Khiển Truyền Hình Fpt Sao Chép Tần Số

[box type=”shadow” align=”aligncenter” class=”” width=””]Ngày nay, việc dùng nhiều thiết bị điện tử trong nhà phát sinh thêm các điều khiển từ xa bị thừa. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn khách hàng sử dụng điều khiển truyền hình Fpt sao chép tần số, học lệnh của điều khiển tivi, từ đó dùng một điều khiển của Fpt có thể điều khiển cả tivi lẫn box truyền hình cáp Fpt.[/box]

Tính năng học lệnh là một tính năng ưu việt của điều khiển truyền hình FPT.

Nếu bạn đang dùng FPT Play Box, Xem thêm hương dẫn sao chép chi tiết cách sử dụng điều khiển FPT Play Box với đầy đủ phiên bản.

Tại sao cần sử dụng tính năng học lệnh?

Quá nhiều nhiều khiển từ xa trong nhà => phải học lệnh remote
Quá nhiều nhiều khiển từ xa trong nhà => phải học lệnh remote

Như chúng ta đã biết, cuộc sống hiện đại ngày nay. Có quán nhiều thiệt bị điện tử trong gia đình, như điều hòa, quạt điện, tivi sony, samsung, LG, Toshiba…mỗi thiết bị lại có một chiếc điều khiển từ xa riêng. Vô hình chung là cho chiếc bàn trong phòng khách chứa đầy các loại điều khiển. Vậy mẹo nhỏ dưới đây giúp người dùng có thể loại bỏ đi được một số điều khiển không cần thiết bằng tính năng học lệnh trên điều khiển Fpt.

Tính năng học lênh cho phép sử dụng điều khiển của truyền hình Fpt, sao chép tần số của tất cả điều khiển của các dòng tivi hiện nay. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn từng bước cụ thể, đảm bảo 100% ai cũng có thể làm được thành công.

Hướng dẫn các bước học lênh điều khiển Fpt

Các phím có thể học lệnh

Đầu tiên, cần lưu ý về các lênh có thể học trên điều khiển của Fpt:

Các phím có thể áp dụng tính năng học lệnh
Các phím có thể áp dụng tính năng học lệnh
 • Phím TV/AV: là phím giúp người dùng có thể dùng để chuyển cổng tín hiệu đầu vào cho tivi như HDMI1, HDMI2, AV…
 • Phím Tắt/Bật: Là phím giúp người dùng sao chép học lệnh để tắt bật tivi.
 • Phím tăng/giảm âm lượng: là phím giúp người dùng tăng hoặc giảm âm lượng phát ra từ loa của tivi.

Thực ra trên điều khiển tivi có nhiều phím, tuy nhiên cũng thừa khá nhiều phím mà người dùng chưa bao giờ dùng đến. Vậy nên, chỉ cần 3 loại phím trên đây là đã đủ để dùng điều khiển truyền hình fpt điều khiển tivi.

Hướng dẫn cách học lệnh remote điều khiển FPT TV

Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi sử dụng điều khiển Fpt, học lênh sao chép phím tắt bật tivi trên điều khiển tivi. Với các phím chức năng khác, người dùng cũng thao tác tương tự, nếu không được thao tác lại từ bước 1 đến bước 4.

 • Bước 1: Để điều khiển tivi và box đối diện nhau. Tại bước này, người dùng cần để hai điều khiển lại gần nhau, sao cho mắt hồng ngoại trên hai điều khiển đối diện trực tiếp với nhau, để nhận tia hồng ngoại chính xác nhất. Tiếp theo dùng tay ấn và giữ phím Set => đèn sáng đỏ trên điều khiển của Fpt khoảng 3 đến 5 giây
Bước 1: Học lênh điều khiển remote FPT để điều khiển tivi và điều khiển Fpt đối diện nhau
Bước 1: Học lênh điều khiển remote FPT để điều khiển tivi và điều khiển Fpt đối diện nhau
 • Bước 2: Giữ phím Set 3 đến 5 giây. Tại bước 2 này, người dùng để ý ấn và giữ nút Set 5 giây > đèn chuyển sang màu cam. Lúc này điều khiển Fpt đang chờ để nhận tần số học lệnh.
Bước 2 học lệnh điều khiển truyền hình FPT
Bước 2 học lệnh điều khiển truyền hình FPT

Bước 3: Bấm phím cần sao chép học lênh trên điều khiển tivi. Tại bước này, chúng ta cần nhả tay không ấm phím set trên điều khiển Fpt nữa, thay vào đó chúng ta ấn giữ phím tắt bật trên điều khiển tivi. Mục đích là để cho điều khiển tivi phát ra sóng hồng ngoại, giúp cho điều khiển Fpt có thể học lệnh được tần số chính xác.

Học lệnh bước 3 để remote Fpt và Remote tivi đến khi đèn sáng đỏ
Học lệnh bước 3 để remote Fpt và Remote tivi đến khi đèn sáng đỏ
 • Bước 4: Hoàn tất học lệnh. Lưu ý, ở bước 3 sau khi ấn phím tắt mở trên điều khiển tivi, ngay lập tức đèn trên điều khiển Fpt chuyển màu sáng sang màu vàng xanh. Lúc này báo hiệu điều khiển Fpt đã sao chép được tần số của điều khiển tivi thành công.
Hoàn tất cách copy điều khiển tivi
Hoàn tất cách copy điều khiển tivi

Không chần chừ gì nữa, hãy ấn phím Set trên điều khiển Fpt để tắt đèn và hoàn tất việc học lệnh điều khiển truyền hình Fpt.

Hướng dẫn sao chép lệnh phím remote FPT Play Box

Trên đây là hướng dẫn cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền của FPT. Tuy nhiên, với khách hàng đang sử dụng sản phẩm FPT Play Box thì cần làm theo cách khác. Cụ thể với dòng box 2019 plus S400 trở đi, cách học lệnh sao chép chỉ duy nhất được 1 phím tắt bật tivi – phím đỏ.

Học lênh điều khiển Fpt Play Box
Học lênh điều khiển Fpt Play Box
 • Bước 1: Bấm và giữ phím SET cho đến khi sáng đèn đỏ.
 • Bước 2: Đặt điều khiển tivi đối diện với điều khiển Fpt play box.
 • Bước 3: Nhấn và thả phím TV trên điều khiển box (phím đỏ trên cùng bên phải).
 • Bước 4: Nhấn và giữ phím muốn học lênh trên điều khiển tivi (thường chúng ta chọn phím tắt mở tivi). Nhớ là bấm và giữ thì đèn trên điều khiển box FPT sẽ nháy chớp đỏ. Cho đến khi đèn chuyển hẳn sang sáng màu đỏ thì quá trình sao chép lệnh điều khiển FPT Play Box đã thành công.

Bài viết liên quan: Hướng Dẫn Cài Đặt Zoom Trên FPT Play Box Để Học Online Trực Tuyến

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách học lệnh điều khiển Fpt, để điều khiển tivi các phím cơ bản. Nếu làm theo hướng dẫn trên mà vẫn không thành công, vui lòng để lại ý kiến vào phần bình luận dưới đây, mô tả chi tiết gặp vấn đề kho khăn ở bước nào để chúng tôi hướng dẫn chi tiết. Trong trường hợp vẫn không được, vui lòng liên hệ với tổng đài truyền hình Fpt để được hướng dẫn cụ thể.

Chúc bạn thành công!


7 thoughts on “Hướng Dẫn Cách Học Lệnh Điều Khiển Truyền Hình Fpt Sao Chép Tần Số

 1. admin says:

  Bài viết hướng dẫn cách dùng điều khiển truyền hình Fpt học lệnh sao chép tần số bất cứ điều khiển tivi nào khác để thay thế và điều khiển các loại tivi phổ biến như Sony, LG, Toshiba, SamSung…đảm bảo thành công 100% vì có hình ảnh minh họa chi tiết.

  • admin says:

   Bạn làm đến các bước, để ý đèn trên điều khiển Fpt phải đối sáng đúng màu thì mới làm các bước tiếp theo nhé. Có thể do hồng ngoại của điêu khiển cần sao chép có vấn đề. Tuy nhiên bạn có thể comment gặp lỗi ở bước nào thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chính xác hơn nhé.

  • admin says:

   Bạn ơi, bạn thử lại bằng cách:
   – B1: Tháo Pin điều khiển FPT ra.
   – B2: Lắp pin lại>
   – B3: Làm lại các bước sao chép.
   Nếu không được, bạn sử dụng chiếc điện thoại nào đó có hồng ngoại. Sau đó lên CH Play hoặc App store trên IOS tìm và tại một phần mềm có tên” “Remote + tên tivi nhà bạn” cài đặt về điện thoại, thử xem có tắt bật tivi đc trên app không. Nếu ok bạn dùng điệu thoại thay cho điều khiển tivi trong quá trình học lệnh trên nhé. Cách này được add áp dụng cho nhiều khách hàng bị mất điều khiển tivi, dùng điều khiển truyền hình Fpt làm điều khiển tivi khá OK.
   Cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *