Đầu Thu Truyền Hình FPT Play HD FPTTV Set Top Box 4K FX6 IPTV FPT

Đầu thu truyền hình FPT Play HD hệ điều hành, cấu hình phần cứng firmware, dịch vụ, ứng dụng, tính năng, giá tiền thiết bị phiên bản 4K, set top box Fpt. Đầu thu phiên bản hiện nay cho khách hàng đăng ký dịch vụ truyền hình trả tiền IPTV của FPT.

Xem thêm đầu thu Fpt Play Box xem 150 kênh truyền hình miễn phí chỉ cần kết nối internet.

Đầu thu truyền hình FPT TV 4K FX6

Đầu thu này hiện là phiên bản mới nhất của truyền hình FPT. Đầu FPTTV 4K FX6 được Fpt Telecom chính thức ra mắt vào ngày 10/10/2020. Đây được xem là bước ngoặt về ngoại hình và giao diện box, đổi từ tông đen sang trắng. Bo tròn góc cạnh, thay đổi hệ điều hành FPT TV OS sang Linux. Cũng trong ngày 10/10, FPT tuyên bố sở hữu bản quyền tất cả các giải bóng đá khuôn khổ AFC từ 2021 đến 2024.

Đầu Box FPTTV 4K FPT 6
Đầu Box FPTTV 4K FPT 6

Dưới đây là thông số cấu hình của sản phẩm box mới này:

 • Chipset Realtek 4K 1395 với thông số DMIPS là 13.800.
 • CPU 4 nhân (Quad-core) 1.5Ghz giúp thiết bị có thể xử lý đồng thời nhiều tác vụ với tốc độ cao.
 • Bộ nhớ RAM 1GB và nâng cấp bộ nhớ NAND flash lên tới 8GB, giúp tạo nhiều không gian lưu trữ khi cài đặt các ứng dụng.
 • Hệ điều hành Linux giúp cho thiết bị hoạt động ổn định và tối ưu về mặt bộ nhớ.
 • Thiết bị được tối ưu có 3 cổng kết nối: Cổng LAN kết nối mạng; cổng USB giúp truy cập nội dung từ các thiết bị lưu trữ khác; cổng HDMI chuẩn 2.0 truyền tải hình ảnh đạt chất lượng 4K và âm thanh đạt chuẩn quốc tế.

Đầu thu 4K truyền hình FPT TV

Thông tin đầu thu truyền hình Fpt

Được chính thức ra mắt vào ngày lễ Tình Nhân – 14/2/2019, đầu thu truyền hình Fpt 4K cho dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt tạo ra một làn sóng công nghệ mạnh mẽ. Sản phẩm này được Fpt cung cấp đầu tiên cho khách hàng lắp đặt truyền hình Fpt tại hai thanh phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Gồm các khách hàng đăng ký lắp mới dịch vụ combo internet và truyền hình cáp Fpt và các khách hàng đang dùng internet Fpt đăng ký thêm dịch vụ truyền hình. Điều kiện duy nhất là các khách hàng tham gia trả trước tiền cước dịch vụ, thời gian trả trước ít nhất là 3 tháng cước trở lên.

Cấu hình thiết bị 4K đầu FPT TV

Đầu thu truyền hình FPT 4K
Đầu thu truyền hình FPT 4K
[box type=”info” align=”aligncenter” class=”” width=””]
 • Chip xử lý: Sigma Designs.
 • Ram: 1G.
 • Rom: 8G
 • Hệ điều hành: Ftv OS 3.1.30
 • Chuẩn hình ảnh: 4K UltraHD.
 • Chuẩn âm thanh: Optical 5.1.[/box]

Đây là sản phẩm được Fpt telecom trang bị cho khách hàng đăng ký dịch vụ củ truyền hình Fpt, nên chạy hệ điều hành riêng do Fpt phát triển. Tuy cấu hình thiết bị chỉ với Ram 1G nhưng người dùng  sử dụng, cảm giác mượt mà không hề có độ trễ khi chuyển kênh cũng như chuyển các ứng dụng.

Tính năng nổi bật đầu 4K Fpt

Ngoài những tính năng truyền hình FPT đang có, sản phẩm này mang lại sự khác biệt đó là hỗ trợ nội dung 4K. Người dùng có thể xem các nội dung hình ảnh chuẩn 4K sắc nét trên Youtube, ổ cứng di động cắm qua cổng USB…Đặc biệt công nghệ phân luồng băng thông Multicast là một điểm nổi bật nhất trên sản phẩm này. Chúng ta biết rằng, hiện nay các dòng tivi 4K, tivi box 4K trên thị trường không hề ít, tuy nhiên để xem được cần có nội dung 4K, thật khó các nội dung này nếu không phải là người sành về phim ảnh. Và một điều đặc biệt nữa, các nội dung 4K thường có dung lượng lớn và cần xem thông qua việc download trước về ổ cứng hoặc USB rồi xem chứ không thể xem online, vì hạ tầng mạng cũng như tốc độ băng thông mạng của các nhà mạng Việt Nam hiện nay không thể đáp ứng được xem phim 4K online. Công nghệ Multicast trên đường mạng Fpt làm được điều kỳ diệu trên – xem phim 4K online không phải tải trước mà không bị giật lác.

Hiểu một cách đơn giản nhất đó là các phim trong kho phim 4K của Fpt sẽ được lưu trữ đám mây tại các máy chủ có vị trí địa lý gần với người dùng nhất, ngay khi nhận được yêu cầu truy cập dữ liệu phim của người dùng, hệ thống sẽ tự động tải các nội dung đó tại các máy chủ gần nhát ở trong nước, giúp cho việc tải nội dung tốc độ nhanh hơn, kể cả là phim 4K. Không những thế, công nghệ này còn tự động phân luồng băng thông riêng cho dịch vụ truyền hình, và sẽ không ảnh hưởng đến băng thông mạng internet trong nhà. Để minh chứng cho điều đó, người dùng có thể test cùng lúc mở phim 4K và bật Speedtest lên kiểm tra băng thông mạng qua wifi vẫn đủ lưu lượng.

Đầu thu FPT TV FTV Lucas Onca

Đầu thu truyền hình FPT TV
Đầu thu truyền hình FPT TV

Thông tin sản phẩm

Đây là sản phẩm đầu thu tiền nhiệm của đầu 4K đã nói ở mục trên. Sản phẩm này được Fpt chính thức ra mắt và cung cấp cho người dùng dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt từ năm 2016. Được biết đến với tính năng nổi bật là các nhân hóa người dùng. Thiết bị chạy hệ điều hành FTV Lucas Onca.

Cấu hình sản phẩm

 • Chip xử lý: Sigma Designs.
 • Ram: 1G.
 • Rom: 4G
 • Hệ điều hành: FTV Lucas Onca
 • Chuẩn hình ảnh: Full HD 1080i.
 • Chuẩn âm thanh: Optical 5.1.[/box]

Tính năng nổi bật

Ngoài những tính năng sẵn có của truyền hình Fpt như Multicast mạng Fpt, truyền hình tương tác thì sản phẩm này được biết đến với tính năng hiểu biết người dùng, hay còn gọi là cá nhân hóa. Một số tính năng được cá nhân hóa:

 • Cá nhân hóa truyền hình: Hay còn gọi là danh sách kênh cá nhân, khi người dùng xem một số kênh truyền hình nhất định, có số lần lặp lại kênh đó nhiều hơn 2 lần. Ngay lập tức hành động này được vi xử lý của thiết bị ghi chép lại và lưu lại hành vi người dùng trên hệ thống server của Fpt được mã hóa dưới dạng địa chỉ Mac của đầu thu. Các lần sử dụng sau đó, các kênh được người dùng hay xem này sẽ ưu tiên hiển thị lên màn hình 30 kênh đầu tiên để người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Thật tuyệt vời là truyền hình Fpt đã hiểu được người dùng muốn xem gì => đó chính là tính năng cá nhân hóa truyền hình.
 • Cá nhân hóa kho phim: Hiểu được hành vi người dùng, từ đó đề xuất cho người dùng những nội dung có khả năng họ muốn xem. Đó chính là tính năng cá nhân hóa trên kho phim truyện truyền hình FPT quả thiêt bị đầu thu truyền hình FPT này. Khi người dùng hay vào kho phim truyện, mục phim hành động. Thì tương tự như cá nhân hóa kênh truyền hình ở trên, các phim hành động hay sẽ được hiển thị ngay trên màn hình tìm khi người dùng di chuyển vào mục phim truyện => phim được đề xuất.

Đầu thu Fpt Play HD Set Top Box

Đầu thu Fpt Play HD
Đầu thu Fpt Play HD

Thông tin thiết bị

Đây là sản phẩm được FPT Telecom cung cấp cho khách hàng thay thế cho dịch vụ truyền hình One TV già cỗi. Được chính thức lắp đặt cho người dùng năm 2014, Set top box Fpt Play HD mang đến một bước đột phá về công nghệ truyền hình trả tiền. Nếu người dùng đã quen thuộc với dịch vụ truyền hình cáp truyền thống, phát gì xem náy thì lúc bấy giờ, công nghệ truyền hình IPTV của FPT cung cấp đến người dùng dịch vụ truyền hình tương tác muốn gì xem nấy, đó chính là sản phẩm đầu thu Fpt Play HD của truyền hình cáp Fpt.

Cấu hình set top box Fpt play hd

 • Chip xử lý: Sigma Designs.
 • Ram: 512Mb.
 • Rom: 1G
 • Hệ điều hành: FPT TV
 • Chuẩn hình ảnh: Mini HD 720p.
 • Chuẩn âm thanh: DTS 5.1/box]

Tính năng nổi bật

 • Multicast trên mạng Fpt.
 • Movie Finder (đã dừng cung cấp).

Đầu thu FPT Play xem truyền hình miễn phí

Ngoài các loại đầu thu xem truyền hình trả tiền, có mất cước thuê bao hàng tháng trên đây. Fpt Telecom hiện nay cung đang cung cấp dịch vụ truyền hình OTT. Dịch vụ xem truyền hình qua internet, 150 kênh trong và ngoài nước, xem được bản quyền giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, Seria, không mất cước thuê bao hàng tháng, có thể kết nối wifi và hỗ trợ chuẩn hình ảnh 4K cũng như chuẩn âm thanh Optical 5.1. Sản phẩm chạy hệ điều hành Android TV Box 9P bản chính thức của Google (đây là sản phẩm tivi box đầu tiên trên thế giới chạy chính thức chạy hệ điều hành mới này của Googele). Xem thêm về sản phẩm tại https://truyenhinhfpt.net.vn/fpt-play-box.html để biết thêm thông tin chi tiết.

Đầu thu FPT Play Box S xem truyền hình miễn phí
Đầu thu FPT Play Box S xem truyền hình miễn phí

Các ưu điểm của đầu thu xem truyền hình Fpt Play:

 • Chỉ cần có mạng internet, kết nối là xem không cần đóng cước thuê bao truyền hình hàng tháng.
 • Ngoài dây mạng, có hỗ trợ thêm kết nối wifi phù hợp cho các gia đình không muốn kéo dây Lan.
 • Tính năng tìm kiếm, điều khiển tivi bằng giọng nói sử dụng ngay trên điều khiển từ xa tích hợp micro.
 • Tính di động cao, người dùng có thể mang theo đi bất kỳ nơi đâu để xem truyền hình.
 • Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng. Bất cứ ai cũng có thể tự lắp không cần phải hiểu biết chuyên môn.
[box type=”shadow” align=”aligncenter” class=”” width=””]Ngoài ra: Nếu người dùng không có tivi, muốn xem truyền hình trên máy tính có thể sử dụng các loại đầu thu trên đây lắp vào màn hình máy tính. Xem thêm hướng dẫn sử dụng màn hình máy tính làm tivi để biết thêm chi tiết. Trong trường hợp cài phần mềm VLC vào PC để xem truyền hình qua mạng internet. Cần phải có Link IPTV để xem ổn định nhất.[/box]

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin về sản phẩm đầu thu truyền hình Fpt hiện nay đang có mặt trên thị trường. Đối với khách hàng đăng ký mới, 100% khách hàng được trang bị đầu thu truyền hình Fpt 4K. Đây cũng là sản phẩm giải trí truyền hình đáng xem nhất hiện nay.

Để đăng ký dịch vụ truyền hình Fpt, quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 0972918624 hoặc điện thông tin theo mẫu dưới đây, 10 phút sau sẽ có nhân viên gọi lại tư vấn.

  Truyền hình FPT – Xem là yêu!


  Bài viết gốc: https://truyenhinhfpt.net.vn/dau-thu-truyen-hinh-fpt.html

  Tác giả: Thucbb

  One thought on “Đầu Thu Truyền Hình FPT Play HD FPTTV Set Top Box 4K FX6 IPTV FPT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *