Đầu Thu Truyền Hình FPT Play HD FPTTV 4K

Đầu thu truyền hình FPT 4K

Đầu thu truyền hình FPT Play HD hệ điều hành, cấu hình phần cứng firmware, dịch vụ, ứng dụng, tính năng, giá tiền thiết bị phiên bản 4K, set top box Fpt. Đầu thu phiên bản hiện nay cho khách hàng đăng ký dịch vụ truyền hình trả tiền IPTV của FPT.

Đầu thu 4K truyền hình FPT

Thông tin đầu thu truyền hình Fpt

Được chính thức ra mắt vào ngày lễ Tình Nhân – 14/2/2019, đầu thu truyền hình Fpt 4K cho dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt tạo ra một làn sóng công nghệ mạnh mẽ. Sản phẩm này được Fpt cung cấp đầu tiên cho khách hàng lắp đặt truyền hình Fpt tại hai thanh phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Gồm các khách hàng đăng ký lắp mới dịch vụ combo internet và truyền hình cáp Fpt và các khách hàng đang dùng internet Fpt đăng ký thêm dịch vụ truyền hình. Điều kiện duy nhất là các khách hàng tham gia trả trước tiền cước dịch vụ, thời gian trả trước ít nhất là 3 tháng cước trở lên.

Đầu thu truyền hình FPT 4K
Đầu thu truyền hình FPT 4K

Cấu hình thiết bị 4K

 • Chip xử lý: Sigma Designs.
 • Ram: 1G.
 • Rom: 8G
 • Hệ điều hành: Ftv OS 3.1.30
 • Chuẩn hình ảnh: 4K UltraHD.
 • Chuẩn âm thanh: Optical 5.1.

Đây là sản phẩm được Fpt telecom trang bị cho khách hàng đăng ký dịch vụ củ truyền hình Fpt, nên chạy hệ điều hành riêng do Fpt phát triển. Tuy cấu hình thiết bị chỉ với Ram 1G nhưng người dùng  sử dụng, cảm giác mượt mà không hề có độ trễ khi chuyển kênh cũng như chuyển các ứng dụng.

Tính năng nổi bật đầu 4K Fpt

Ngoài những tính năng truyền hình FPT đang có, sản phẩm này mang lại sự khác biệt đó là hỗ trợ nội dung 4K. Người dùng có thể xem các nội dung hình ảnh chuẩn 4K sắc nét trên Youtube, ổ cứng di động cắm qua cổng USB…Đặc biệt công nghệ phân luồng băng thông Multicast là một điểm nổi bật nhất trên sản phẩm này. Chúng ta biết rằng, hiện nay các dòng tivi 4K, tivi box 4K trên thị trường không hề ít, tuy nhiên để xem được cần có nội dung 4K, thật khó các nội dung này nếu không phải là người sành về phim ảnh. Và một điều đặc biệt nữa, các nội dung 4K thường có dung lượng lớn và cần xem thông qua việc download trước về ổ cứng hoặc USB rồi xem chứ không thể xem online, vì hạ tầng mạng cũng như tốc độ băng thông mạng của các nhà mạng Việt Nam hiện nay không thể đáp ứng được xem phim 4K online. Công nghệ Multicast trên đường mạng Fpt làm được điều kỳ diệu trên – xem phim 4K online không phải tải trước mà không bị giật lác.

Hiểu một cách đơn giản nhất đó là các phim trong kho phim 4K của Fpt sẽ được lưu trữ đám mây tại các máy chủ có vị trí địa lý gần với người dùng nhất, ngay khi nhận được yêu cầu truy cập dữ liệu phim của người dùng, hệ thống sẽ tự động tải các nội dung đó tại các máy chủ gần nhát ở trong nước, giúp cho việc tải nội dung tốc độ nhanh hơn, kể cả là phim 4K. Không những thế, công nghệ này còn tự động phân luồng băng thông riêng cho dịch vụ truyền hình, và sẽ không ảnh hưởng đến băng thông mạng internet trong nhà. Để minh chứng cho điều đó, người dùng có thể test cùng lúc mở phim 4K và bật Speedtest lên kiểm tra băng thông mạng qua wifi vẫn đủ lưu lượng.

Đầu thu FPT TV FTV Lucas Onca

Đầu thu truyền hình FPT TV
Đầu thu truyền hình FPT TV

Thông tin sản phẩm

Đây là sản phẩm đầu thu tiền nhiệm của đầu 4K đã nói ở mục trên. Sản phẩm này được Fpt chính thức ra mắt và cung cấp cho người dùng dịch vụ truyền hình trả tiền Fpt từ năm 2016. Được biết đến với tính năng nổi bật là các nhân hóa người dùng. Thiết bị chạy hệ điều hành FTV Lucas Onca.

Cấu hình sản phẩm

 • Chip xử lý: Sigma Designs.
 • Ram: 1G.
 • Rom: 4G
 • Hệ điều hành: FTV Lucas Onca
 • Chuẩn hình ảnh: Full HD 1080i.
 • Chuẩn âm thanh: Optical 5.1.[/box]

Tính năng nổi bật

Ngoài những tính năng sẵn có của truyền hình Fpt như Multicast mạng Fpt, truyền hình tương tác thì sản phẩm này được biết đến với tính năng hiểu biết người dùng, hay còn gọi là cá nhân hóa. Một số tính năng được cá nhân hóa:

 • Cá nhân hóa truyền hình: Hay còn gọi là danh sách kênh cá nhân, khi người dùng xem một số kênh truyền hình nhất định, có số lần lặp lại kênh đó nhiều hơn 2 lần. Ngay lập tức hành động này được vi xử lý của thiết bị ghi chép lại và lưu lại hành vi người dùng trên hệ thống server của Fpt được mã hóa dưới dạng địa chỉ Mac của đầu thu. Các lần sử dụng sau đó, các kênh được người dùng hay xem này sẽ ưu tiên hiển thị lên màn hình 30 kênh đầu tiên để người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Thật tuyệt vời là truyền hình Fpt đã hiểu được người dùng muốn xem gì => đó chính là tính năng cá nhân hóa truyền hình.
 • Cá nhân hóa kho phim: Hiểu được hành vi người dùng, từ đó đề xuất cho người dùng những nội dung có khả năng họ muốn xem. Đó chính là tính năng cá nhân hóa trên kho phim truyện truyền hình FPT quả thiêt bị đầu thu truyền hình FPT này. Khi người dùng hay vào kho phim truyện, mục phim hành động. Thì tương tự như cá nhân hóa kênh truyền hình ở trên, các phim hành động hay sẽ được hiển thị ngay trên màn hình tìm khi người dùng di chuyển vào mục phim truyện => phim được đề xuất.

Đầu thu Fpt Play HD Set Top Box

Đầu thu Fpt Play HD
Đầu thu Fpt Play HD

Thông tin thiết bị

Đây là sản phẩm được FPT Telecom cung cấp cho khách hàng thay thế cho dịch vụ truyền hình One TV già cỗi. Được chính thức lắp đặt cho người dùng năm 2014, Set top box Fpt Play HD mang đến một bước đột phá về công nghệ truyền hình trả tiền. Nếu người dùng đã quen thuộc với dịch vụ truyền hình cáp truyền thống, phát gì xem náy thì lúc bấy giờ, công nghệ truyền hình IPTV của FPT cung cấp đến người dùng dịch vụ truyền hình tương tác muốn gì xem nấy, đó chính là sản phẩm đầu thu Fpt Play HD của truyền hình cáp Fpt.

Cấu hình set top box Fpt play hd

 • Chip xử lý: Sigma Designs.
 • Ram: 512Mb.
 • Rom: 1G
 • Hệ điều hành: FPT TV
 • Chuẩn hình ảnh: Mini HD 720p.
 • Chuẩn âm thanh: DTS 5.1/box]

Tính năng nổi bật

 • Multicast trên mạng Fpt.
 • Movie Finder (đã dừng cung cấp).

Đầu thu truyền hình FPT miễn phí

Ngoài các loại đầu thu xem truyền hình trả tiền, có mất cước thuê bao hàng tháng trên đây. Fpt Telecom hiện nay cung đang cung cấp dịch vụ truyền hình OTT. Dịch vụ xem truyền hình qua internet, 150 kênh trong và ngoài nước, xem được bản quyền giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, Seria, không mất cước thuê bao hàng tháng, có thể kết nối wifi và hỗ trợ chuẩn hình ảnh 4K cũng như chuẩn âm thanh Optical 5.1. Sản phẩm chạy hệ điều hành Android TV Box 9P bản chính thức của Google (đây là sản phẩm tivi box đầu tiên trên thế giới chạy chính thức chạy hệ điều hành mới này của Googele). Xem thêm về sản phẩm Fpt Play Box để biết thêm thông tin chi tiết.

Fpt Play Box+ S400
Fpt Play Box+ S400

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin về sản phẩm đầu thu truyền hình Fpt hiện nay đang có mặt trên thị trường. Đối với khách hàng đăng ký mới, 100% khách hàng được trang bị đầu thu truyền hình Fpt 4K. Đây cũng là sản phẩm giải trí truyền hình đáng xem nhất hiện nay.

Để đăng ký dịch vụ truyền hình Fpt, quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 0972918624 hoặc điện thông tin theo mẫu dưới đây, 10 phút sau sẽ có nhân viên gọi lại tư vấn.

Truyền hình FPT – Xem là yêu!

 

Check Also

Combo Fpt Hà Nội

Gói Cước Combo Internet Và Truyền Hình Cáp Fpt Tại Hà Nội 2019

Rate this post Lắp gói cước combo internet và truyền hình cáp Fpt tại Hà …

One comment

 1. Đầu thu truyền hình Fpt quá tuyệt vời, từ việc hỗ trợ chuẩn 4K đến các nội dung được cá nhân hóa theo tưng người dùng cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat Zalo