GPON Home Gateway Login Đăng Nhập Modem Wifi FPT 192.168.l.l FPT

Gpon Home Gateway Login Fpt đăng nhập modem wifi FPT bằng cách truy cập địa chỉ 192.168.l.l FPT. Cách lấy user password đăng nhập cấu hình modem.

Gpon Home Gateway Login
Gpon Home Gateway Login

Bài viết liên quan:

Cách Đăng nhập modem Gpon 192.168.l.l Fpt

Đăng nhâp modem FPT 192.168.I.I Fpt
Đăng nhâp modem FPT 192.168.I.I Fpt
 • Bước 1: Dùng trình duyệt web chrome, truy cập địa chỉ 192.168.1.1 (lưu ý không truy cập 192.168.I.I)
 • Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập username là admin.
 • Bước 3: Nhập password là 7 ký tự cuối của số hợp đồng khách hàng.
 • Bước 4: Nhấp chuột vào chữ Login để hoàn tất đăng nhập modem Fpt.

Màn hình tiếp theo hiện ra, nghĩa là chúng ta đã đăng nhập thành công rồi. Nếu chưa đăng nhập được, vui lòng xem thêm các lưu ý dưới đây.

Lưu ý quan trọng:

 • Mật khẩu được nhân viên kỹ thuật Fpt để mặc định là 7 ký tự cuối của số hợp đồng hay còn gọi là mã khách hàng. Ví dụ số hợp đồng là HNH123456 thì mật khẩu dùng để đăng nhập vào modem là h123456 (chữ h viết thường). Nếu chưa có số hợp đồng, vui lòng xem cách tra cứu mã hợp đồng FPT.
 • Ngoài trình duyệt Chrome thì người dùng vẫn có thể sử dụng các trình duyệt khác như COCOC hoặc FireFox để đăng nhập.
[box type=”info” align=”aligncenter” class=”” width=””]Có thể bạn chưa biết: Hiện nay truyền hình Fpt đang cung cấp gói tài khoản xem Champions league chỉ 360.000đ/năm. Đăng nhập xem được trên Web, điện thoại, Smart TV, TV Box. Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY.[/box]

Xem thêm Video Clip hướng dẫn đăng nhập mật khẩu Gpon Home Gateway Login FPT:

Tham khảo một số dòng tiếp sóng wifi, bộ phát wifi giá rẻ chất lượng tốt. Hỗ trợ tăng vùng phủ sóng wifi khi sóng yếu tốc độ mạng chậm:

Đăng nhập modem wifi Fpt để làm gì?

Modem là thiết bị chuyển đổi tín hiệu từ Quang sang tín hiệu mạng internet và phát sóng wifi. Đó là chức năng chính của modem mạng. Tuy nhiên, trên thiết bị modem cũng có nhiều chức năng mà người dùng cần nắm bắt để kiểm soát và sử dụng. Trên giao diện của từng loại modem khác nhau, tuy nhiên có một số tính năng chính mà người dùng nên biết cấu hình và sử dụng như sau:

 • Đổi mật khẩu wifi, một tính năng vô cùng quang trọng. Mặc dù hiện nay, trên modem Fpt có thể dùng phần mềm Hi FPT để đổi pass wifi mà không cần đăng nhập modem.
 • Kiểm tra độ suy hao tín hiệu mạng internet người dùng.
 • Xem số lượng thiết bị kết nối vào modem, tránh bị dùng wifi chùa làm chậm mạng.

Để làm được các việc trên, đầu tiên chúng ta cần phải đăng nhập (login) vào modem đã. Bài viết này, hướng dẫn cho những người không chuyên, không biết nhiều về IT vẫn có thể tự làm được. Đầu tiên chúng ra cần phải có được tài khoản (username) và password (mật khẩu) modem.

Lấy username và password GPON Home Gateway Login Fpt

Thông thường, khi lắp mạng Fpt xong. Đến bước hoàn tất bàn giao thiết bị, thì khách hàng nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật FPT cung cấp user và pass đăng nhập modem. Nếu trong trường hợp đã lắp xong rồi mà không có mật khẩu modem. Khách hàng có thể liên hệ lên tổng đài Fpt để được cung cấp thông tin. Trong nhiều trường hợp, nhân viên tổng đài cũng không cung cấp ngay được. Vậy nên, dưới đây là một số cách tìm và lấy thông tin username và password modem Fpt hiện nay:

User và pass mặc định:

Mặc định của  các dòng thiết bị modem Fpt cung cấp có tài khoản đăng nhập và Admin và mật khẩu cũng là admin. Đầu tiên, hãy thử đăng nhập bằng thông tin này xem được không. Nếu không được, chuyển xuống cách dưới đây.

Lấy user và mật khẩu theo số hợp đồng:

Thông thường, sau khi cấu hình lắp đặt xong thiết bị modem cho khách hàng. Nhân viên kỹ thuật thường đổi mật khẩu đăng nhập modem của khách hàng. Nhằm tránh việc người lạ biết được mật khẩu mặc định, sau đó đăng nhập vào mdoem cấu hình sai thông số là mất mạng khách hàng. Nhân viên Fpt sẽ đặt user và pass theo quy luật như sau:

 • User name:  Admin
 • Pass word: 7 ký tự sau của mã hợp đồng khách hàng.

Ví dụ: thuê bao lắp mạng Fpt tại Hà Nội của khách hàng có mã khách hàng (số hợp đồng) là HNH123456. Vậy mật user và pass đăng nhập modem Fpt sẽ là:

 • User: Admin
 • Pass: h123456

Có thể thay đổi chữ h thường bằng chữ H hoa nếu đăng nhập không thành công.

Vậy đến đây, người dùng sẽ gặp thêm vấn đề là không nhớ mã số hợp đồng của mình. Trong lúc này, khách hàng có thể gọi lên 19006600 để cung cấp mã hợp đồng. Hoặc xem thêm bài viết hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Fpt để biết số hợp đồng của nhà mình.

Đăng nhập modem wifi Fpt để đổi mật khẩu wifi và modem

Đây là tính năng trên modem được nhiều người sử dụng nhất. Sau một thời gian sử dụng, mật khẩu wifi có quá nhiều người biết. Thường xuyên có số lượng người truy cập vào mạng wifi để dùng chùa làm mạng chậm. Nếu là những người được cho phép dùng mạng, có thể xem thêm giải pháp giới hạn băng thông wifi để kiểm soát băng thông. Tuy nhiên, nếu là những “vị khách không mời” thì ngay lập tức nên đổi mật khẩu wifi Fpt. Dưới đây là hướng dẫn đăng nhập modem wfi Fpt để đổi mật khẩu wifi:

Đăng nhập modem Fpt để đổi mật khẩu wifi
Đăng nhập modem Fpt để đổi mật khẩu wifi
 • Bước 1: mở trình duyệt web bất kỳ, truy cập địa chỉ 192.168.1.1
 • Bước 2: đăng nhập modem bằng tài khoản vừa tìm được ở mục trên.
 • Bước 3: Vào Network >> WiFi >> WPA Key (đặt lại mật khẩu tại ô này).
 • Bước 4: Chọn Save để lưu lại mật khẩu mới thiết đặt.

Như vây là đã hoàn thành việc đổi mật khẩu wifi trên modem của FPT. Có thể từng dòng modem khác nhau, sẽ có cách đổi khác nhau. Xem thêm hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Fpt cho chi tiết từng loại modem, có video hướng dẫn cụ thể.

Login modem để xem độ suy hao tín hiệu internet Fpt

Chắc hẳn sẽ có những lúc, đang dùng mạng wifi Fpt nhưng có lúc nhanh, lúc chậm, mạng chập chờn không ổn định. Gọi lên tổng đài yêu cầu sữa chữa thì nhân viên tổng đài báo nhà mình mạng vẫn dùng bình thường. Lúc này, có thể đường truyền internet cáp quang của nhà bạn đang bị suy hao tín hiệu internet. Nguyên nhân của việc suy hao này có thể là do dây cáp quang bị gập, đầu cắm cáp quang bị bẩn hoặc thậm chí nhân viên kỹ thuật lắp đặt làm ẩu.

Trong tiêu chuẩn lắp đặt modem của Fpt đưa ra, mức độ suy hao tín hiệu cho phép nằm trong ngưỡng từ -19dB đến -25dB. Nếu nằm ngoài ngưỡng này, đường truyền bị suy hao tín hiệu. Cách để kiểm tra độ suy hao tín hiệu mạng trên modem như sau:

Đăng nhập modem Fpt xem độ suy hao tín hiệu internet
Đăng nhập modem Fpt xem độ suy hao tín hiệu internet
 • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ, truy cập địa chỉ 192.168.1.1
 • Bước 2: Đăng nhập modem bằng tài khoản vừa tìm được ở mục trên.
 • Bước 3: Vào Status >> Device Information >> Received Optical Power

Nếu thông số tại dòng Received Optical Power vượt quá -25dB là cần liên hệ kỹ thuật Fpt đến kiểm tra đường truyền ngay. Xem thêm một số cách báo hỏng mạng Fpt không cần gọi tổng đài.

Nếu bạn đang mất mạng thì không nên bỏ qua các gói cước 4G 5G Viettel ưu đãi lên tới 120GB data tốc độ cao giá siêu rẻ: Tham khảo tại ==> Đăng ký 4g Viettel với hàng trăm gói cước cho bạn lựa chọn

Xem số lượng thiết bị kết nối Lan và wifi vào modem Fpt

Đây là một việc ít người để ý đến trên thiết bị modem của mình. Với việc đăng nhập modem Fpt, người dùng có thể biết được hiện tại modem của mình đang được bao nhiêu bộ phát wifi (access point) cắm vào. Có bao nhiêu thiết bị đang kết nối mạng wifi hoặc mạng Lan vào modem.

Đăng nhập modem Fpt xem bao nhiêu thiết bị đang kết nối
Đăng nhập modem Fpt xem bao nhiêu thiết bị đang kết nối

Để xem được bao nhiêu thiết bị đang kết nối vào modem, bao gồm cả cắm dây mạng LAN và kết nối wifi. Vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ, truy cập địa chỉ 192.168.1.1
 • Bước 2: Đăng nhập modem bằng tài khoản vừa tìm được ở mục trên.
 • Bước 3: Vào Status >> LAN Status >> lăn chuột xuống dưới cùng.

Tai đây, chúng ta sẽ biết được có bao nhiêu thiết bị đang kết nối mạng vào modem. Như hình trên, có một bộ phát wifi TP-Link TL-WR841N đăng cắm vào modem, một máy tính bàn đang cắm dây LAN, 2 điện thoại di động đang kết nối wifi.

Có thể, còn nhiều thiết bị đăng kết nối wifi vào bộ phát TL-WR841N đểv dùng mạng mà không kết nối vào modem. Lúc này, người dùng có thể chọn vào dòng menu bên trái Wireless Client:

Tổng số thiết bị đang kết nối mạng trên modem Fpt
Tổng số thiết bị đang kết nối mạng trên modem Fpt

Như hình trên, có tất cả tổng là 7 thiết bị (7 dòng MAC) đang kết nối mạng. Bao gồm cả kết nối trực tiếp trên modem và kết nối qua bộ phát wifi TL-WR841N.

Mách bạn các gói cước 4G 5G Viettel ngày với giá chỉ 1000đ – 2000đ / ngày, tại https://4g5gviettel.net/4g-viettel-ngay/ data ưu đãi lên tới 1GB – 2GB/ ngày.

Kết luận:

Việc đăng nhập modem wifi Fpt giúp người dùng quản lý được hệ thống mạng tốt hơn. Bằng cách này, có thể kiểm soát được số lượng người dùng, xem được mức độ suy hao tín hiệu, đổi tên và mật khẩu wifi ngay trên modem. Giúp mang đến một chất lượng dịch vụ, trải nghiệm người dùng tốt nhất mà không cần đến nhân viên kỹ thuật Fpt vào nhà hỗ trợ trực tiếp.

Một số câu hỏi thường gặp:

Địa chỉ đăng nhập Gpon Home Gateway Login Fpt là gì?

Địa chỉ đăng nhập Gpon Home Gateway Login của FPT là 192.168.1.1

Username đăng nhập modem FPT là gì?

Username đăng nhập modem FPT mặc định là admin.

Mật khẩu đăng nhập modem FPT là gì?

Mật khẩu đăng nhập modem FPT là 7 ký tự cuối cùng của số hợp đồng.

Tôi không nhớ mật khẩu đăng nhập phải làm sao?

Nếu quên mật khẩu đăng nhập ban phải tra cứu lại mã hợp đồng Fpt nhé.

Bài viết gốc: https://truyenhinhfpt.net.vn/dang-nhap-modem-wifi-fpt.html

Tác giả: Thucbb

Trang chủ: https://truyenhinhfpt.net.vn

7 thoughts on “GPON Home Gateway Login Đăng Nhập Modem Wifi FPT 192.168.l.l FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *