WiFi Mesh Fpt AC1200H – Thiết Bị Access Point – All Thông Tin Mới Nhất

WiFi Mesh FPT AC1200H, thiết bị access point cao cấp hỗ trợ wifi mesh của Fpt. Giúp mở rộng vùng phủ không giới hạn, tăng công suất phát mà chỉ 1 tên mạng SSID duy nhất. Bài viết tổng hợp tất cả tính năng giá bán, cấu hình hướng dẫn sử dụng AC1200H.

[box type=”info” align=”aligncenter” class=”” width=””]Có thể bạn chưa biết: Hiện nay FPT Telecom đang khuyến mãi tặng 4 tháng cước miễn phí cho khách hàng đăng ký. Xem thêm tại lắp mạng FPT.[/box]

Phần 1: Giới thiệu về Wifi Mesh

Tham khảo Wifi 6 FPT – Công nghệ wifi mới nhất hiện nay trên thế giới.

Wifi Mesh là gì?

Wifi Mesh là một hệ thống gồm nhiều điểm nút thu phát sóng wifi khác nhau được kết nối không dây. Tạo thành 1 mạng vùng phủ wifi trên diện rộng (diện tích vùng phủ càng nhiều thiết bị càng rộng), nhiều tầng lầu. Đây được xem là mô hình tối ưu nhất cho gia đình biệt thự, nhà vườn khuôn viên rộng, resort khách sạn nhà nghỉ nhiều tầng.

Điều đặc biệt là tất cả mọi điểm trong vùng phủ đều sử dụng một SSID (tên mạng wifi) và chung một password (mật khẩu).

Ưu điểm của Wi-Fi Mesh & AC1200H

 • Sử dụng ít dây kết nối, rất thích hợp với mô hình nhà rộng nhà nhiều tầng. Chung cư, phòng khó đi dây, yêu cầu thẩm mỹ cao.
 • Cho phép tốc độ của các mạng cục bộ chạy nhanh hơn. Sở dĩ như vậy vì tín hiệu của các mạng cục bộ không cần phải tốn thời gian phản hồi tín hiệu về modem chính.
 • Càng đặt nhiều điểm phát sóng, mạng lưới wifi càng rộng và cho tốt độ kết nối mạng wifi càng nhanh.
 • Mạng lưới Mesh tự tạo nên cấu hình. Điều này nghĩa là giữa các điểm phát sóng sẽ tự động kết nối với nhau. Tạo nên cấu trúc wifi mà không cần bất kỳ tác động điều chỉnh nào của quản trị viên mạng.
 • Kết nối liền lạc trong toàn vùng phủ nhờ chỉ dùng một SSID chung.
 • Ngoài kết nối wifi với nhau thì còn có thêm kết nối dây Lan với nhau.
 • Kết nối lắp đặt đơn giản, chỉ cần cắm điện là thiết bị tự kết nối với nhau. Vị trí lắp đặt linh động.
 • Có hỗ trợ luồng IGMP snooping v2/v3 và IGMP proxy hỗ trợ xem truyền hình IPTV như truyền hình Fpt.
 • Nếu tốc độ mạng wifi chậm, đã thử đổi mật khẩu wifi Fpt nhiều lần không cải thiện. Thiết bị wifi mesh này là một giải pháp tuyệt vời.

Phần 2: Giới thiệu về thiết bị AC 1200H Fpt

 Hình ảnh thiết bị

Wifi Mesh Fpt mặt trước
Wifi Mesh Fpt mặt trước

Thiết bị wifi mesh của Fpt được thiết kế hình hộp nguyên khối. Tính thẩm mỹ cao, phù hợp với các vị trí đặt trên kệ bàn. Mặt trước có nút nguồn đèn báo tín hiệu.

Wifi Mesh Fpt mặt sau
Wifi Mesh Fpt mặt sau

Mặt sau thiết bị wifi có 3 cổng mạng Lan, 1 cổng nguồn.

 • Nguồn sử dụng 12V 1A.
 • 3 cổng lan hỗ trợ băng thông 1000Mbps.
 • Cổng lan thứ 3 sử dụng để kết nối các thiết bị mesh với nhau khi cần.

Thông số thiết bị

 • Số lượng truy cập Wi-Fi tối đa đồng thời: 8 (2.4Ghz) và 24 (5Ghz)
 • Hỗ trợ FPT IPTV: Có
 • Quản lý qua FPT ACS: Không
 • Wi-Fi Mesh: Có
 • Xếp hạng vùng phủ 2.4Ghz: 2 (<70m2)
 • Xếp hạng tốc độ 2.4Ghz: 2 (max: 80Mbps, min: 20Mbps)
 • Xếp hạng vùng phủ 5Ghz: 1 (<60m2)
 • Xếp hạng tốc độ 5Ghz: 1 (max: 400Mbps, min: 170Mbps)

Đặc điểm kỹ thuật

Ưu điểm của wifi mesh so với wifi thông thường đó chính là vùng phủ sóng, băng tầng và phương pháp kết nối.

Vùng phủ sóng của wifi thường sử dụng nhiều bộ phát
Vùng phủ sóng của wifi thường sử dụng nhiều bộ phát

Đối với các mô hình trên thị trường hiện nay, người dùng muốn sóng wifi khỏe cần lắp nhiều bộ phát wifi khác nhau. Điều này tạo ra nhiều tên mạng wifi khác nhau. Mỗi lần người dùng di chuyển trong nhà cần thủ công chọn lại mạng để tìm mạng khỏe nhất.

Đối với wifi Mesh của Fpt thì hoàn toàn khác. Các thiết bị wifi được bố trí như hình dưới.

Các thiết bị wifi Mesh tự tối ưu phủ sóng wifi
Các thiết bị wifi Mesh tự tối ưu phủ sóng wifi

Các thiết bị này kết nối với nhau tạo thành một môi trường vùng phủ sóng đều. Và đặc biệt, dù đứng ở bất cứ vị trí nào. Người dùng cũng chỉ thấy một tên mạng wifi duy nhất. Điều này giúp người dùng không cần phải chọn thủ công tên mạng để kết nối. Giúp mạng dùng khỏe và ổn định hơn.

Vùng phủ 100 mét vuông/thiết bị khi không có vật cản.

ĐIều đặc biệt cung cấp đủ cả loại băng tần 2.4 và 5Ghz.

Năng lực thiết bị

Nếu như các bộ phát wifi thông thường cho phép từ 8 đến 10 người kết nối cùng lúc. Thì với thiết bị wifi Mesh của Fpt cung cấp, năng lực thiết bị cho phép 8 kết nối ở băng tần 2.4Ghz. Và 24 kết nối ở băng tần 5Ghz. Tổng 32 thiết bị kết nối, cao hơn rất nhiều so với các bộ phát wifi thông thường. Và đặc biệt khi kết hợp 2 hoặc nhiều thiết bị wifi mesh này với nhau thì sức mạnh không khác gì “song kiếm hợp bích”. Cho tốc độ mạng vừa nhanh vừa ổn định. Khuyến cáo nên dùng 16 thiết bị kết nối cùng lúc để đảm bảo tính ổn định.

Ứng dụng trong thực tiễn

 • Wifi Mesh cho gia đình, tăng sóng và độ ổn định gia đình nhà ống, nhà vườn, chung cư.
 • Kết nối vô tuyến, camera IP đường phố nhờ vùng phủ rộng, đường truyền độ trễ thấp.
 • Sử dụng cho các khuôn viên ngoài trời như công viên nghỉ dưỡng, cộng đồng.
 • Wifi Mesh cho khách sạn: Rất phù hợp cho các khách sạn, nhà nghỉ, nhà nhiều tần.

Thiết bị này rất cần thiết cho giải pháp lắp đặt wifi không dây phát sóng khoảng cách 5km.

Giá bán niêm yết

Hiện nay, giá được Fpt cung cấp cho khách hàng là 750.000đ/thiết bị. Mức giá quá hấp dẫn so với công nghệ sẵn có trên thiết bị.

Nếu người dùng lắp đặt một bộ phát wifi 2 râu thông thường ngoài thị trường cũng từ 500.000đ-700.000đ/1 thiết bị. Nhưng chỉ nằm ở tính năng như access point thông thường. Trong khi thiết bị wifi mesh với những công nghệ vượt trội.

Người dùng có thể đặt mua wifi mesh Fpt bằng cách điền vào mẫu thông tin dưới đây. Nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết:

  Mô hình Wifi Mesh Fpt

  Mô hình kết nối sử dụng chỉ cần 1 kết nối từ modem mạng đến một trong các thiết bị wifi mesh. Sau đó các thiết bị vệ tinh wifi mesh khác sẽ tự động kết nối không dây với nhau. Nếu được đặt tại các vị trí thích hợp. Mô hình này sẽ phủ sóng wifi toàn bộ khuôn viên. Người dùng đứng tại vị trí nào trong khuôn viên đều được kết nối tới một tên mạng wifi duy nhất.

  Cách các Wifi Mesh kết nối với nhau
  Cách các Wifi Mesh kết nối với nhau

  Với cách kết nối này, người dùng chỉ cần cấu hình một thiết bị duy nhất. Sau đó tất cả các thiết bị còn lại sẽ tự động kết nối với nhau thành một mạng lưới kết nối không dây.

  Yêu cầu khi sử dụng wifi Mesh

  Mô hình Mesh phải có tối thiểu 2 thiết bị Mesh kết nối với nhau mới tạo hành mô hình Mesh. Nếu chỉ mua 1 thiết bị mesh về kết nối với modem thì đơn thuần chỉ là tiếp sóng .

  Yêu cầu tối thiểu của các thiết bị Mesh có thể kết nối với nhau tối thiểu -60Db. Nếu để xa hơn các vị trí khác -70, -80Db thì vùng phủ không ảnh hưởng nhưng truyền tải dữ liệu có ảnh hưởng.

  Không những hệ thống mạng được tối ưu. Với việc kết nối như này, người dùng sử dụng hệ thống camera được lắp đặt trong gia đình hoàn toàn đơn giản khi kết nối với hệ thống wifi. Đặc biệt là camera Fpt, có thể kết nối wifi không dây. Hoăc một số dòng camera IP trên thị trường hiện nay.

  Nhược điểm Mesh:

  • Giá thiết bị cao hơn các bộ phát wifi thông thường trên thị trường.
  • Mô hình có 2 băng tầng 2.4 và 5Ghz. Khi các thiết bị mesh kết nối với nhau thì ưu tiên kết nối 5Ghz. Sau đó các thiết bị người dùng ưu tiên băng tần 2.4G. Trường hợp người dùng sử dụng điện thoại và máy tính sử dụng sóng 5Gz người dùng nên dùng thiết bị cao cấp hơn có chế độ kết nối thứ 3 ngoài 2 băng tần trên. Kết nối Mesh là chúng ta hi sinh 1 băng tần 5G để kết nối các thiết bị Mesh với nhau. Điều này không quá lo ngại vì đa phần thiết bị người dùng trên thị trường đang dùng băng tần 2.4Ghz.
  • Có suy hao nhỏ băng thông khi kết nối, mỗi cấp thiết bị kết nối với nhau suy hao khoảng 20%.
  • Mesh matter là thiết bị bắt buộc kết nối day lan với modem, khi thiết bị matter này chết thì các thiết bị mesh còn lại không có tín hiệu. Người dùng nên có một thiết bị Mesh mater dự phòng.

  Lắp đặt và cấu hình:

  • Thiết bị đầu tiên dùng làm con master, bắt buộc cắm dây Lan vào modem.
  • Cổng lan thứ 3 là cổng uplink cài đặt thiết bị.
  • Cắm điện, nhấn nút là thiết bị tự kết nối.

  Xem thêm các video hướng dẫn cấu hình Wifi Mesh FPT TẠI ĐÂY

  Tham khảo một số dòng bộ phát wiif giá rẻ, tăng cường vùng phủ và tốc độ mạng:

  Tổng kết

  Wifi Mesh FPT trước đây được xem là một trong những công nghệ xa xỉ chỉ có tại các biệt thự, resort. Nhưng hiện nay đã có mặt trên thị trường nhờ sự vào cuộc của các công ty viễn thông. Fpt luôn tiên phong đi đầu những xu hướng công nghệ. Nhằm mục đích mang lại một trải nghiệm sử dụng dịch vụ internet Fpt một cách tốt nhất. Với việc mang thiết bị AC 1200H cung cấp cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Fpt. Người dùng được trải nghiệm một công nghệ hoàn toàn mới, giá cả phải chăng.


  Nguồn bài viết: https://truyenhinhfpt.net.vn/ac1200h-wifi-mesh-fpt.html

  Tác giả: Thucbb

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *