Cách Chặn Người Khác Dùng Wifi Mình Bằng Filter Mac Trên Modem Fpt

Chặn MAC wifi Fpt, hướng dẫn cách chặn người khác dùng wifi nhà mình bằng thiết lập cấu hình lọc Filtering Mac trên modem wifi Fpt 2019 trở đi. Cho biết mật khẩu cũng không vào được.

Hướng dẫn chặn mac wifi FPT không cho người khác bắt wifi chùa
Hướng dẫn chặn mac wifi FPT không cho người khác bắt wifi chùa

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn cho người dùng sử dụng modem G97RG6M/G97RG6W. Được Fpt Telecom cung cấp cho khách hàng lắp mạng FPT từ những năm 2017, 2018 và 2019 trở đi. Chặn Mac Wifi các dòng modem Fpt cũ hơn, xem Tại Đây.

Tại Sao Sử Dụng MAC Để Chặn Người Khác Bắt Wifi Trên Modem Fpt?

Mạng của bạn đăng bị chậm, mặc dù gói cước wifi bạn đang dùng không phải gói cước tốc độ thấp. Mật khẩu wifi của bạn được chia sẻ cho nhiều người biết, mặc dù bạn đã đổi mật khẩu wifi thường xuyên. Bạn biết hàng xóm mở cửa sổ, bắt wifi của nhà bạn dùng chùa một cách ngang nhiên mà không làm gì được. Bạn đã thử nhiều cách nhưng không chặn hàng xóm bắt wifi chùa nhà mình được. Kể cả áp dụng phương pháp giới hạn băng thông wifi với họ. Đừng lo lắng, với phương pháp chặn mac wifi Fpt dưới đây đảm bảo chặn truy cập tuyệt đối 100%.

Vậy tại sao lại sử dụng địa chỉ Mac để chặn? Mac là địa chỉ gắn cứng với thiết bị người dùng, như điện thoại, máy tính, tivi box… nói chung là thiết bị mạng. Bằng cách này, bạn sẽ chặn đúng thiết bị không cho phép truy cập wifi chính xác.

Ưu điểm của phương pháp này là người dùng có biết mật khẩu wifi, cũng không thể đăng nhập được. Vẫn mật khẩu wifi đó, người khác vào bình thường, người bị chặn không vào được.

Các Bước Chặn Mac Wifi FPT Không Cho Người Khác Dùng Chùa

Nếu bạn đã lắp đặt wifi Fpt và đăng sử dụng modem G97RG6M, G97RG6W. Bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách chặn người khác bắt dùng chùa mạng wifi nhà bạn. Cụ thể, làm theo các bước dưới đây.

Modem G97RG6M FPT

Đối với các dòng modem wifi khác, người dùng suy đoán làm tương tự như dưới.

Bước 1: Đăng Nhập Modem Wifi FPT

Để cấu hình thông số chặn mac wifi trên modem Fpt, đầu tiên chúng ta cần đăng nhập được vào modem.

 1. Mở trình duyệt web, truy cập địa chỉ http://192.168.1.1/login.html
 2. Tại màn hình đăng nhập, nhập user là Admin, pass là 7 ký tự cuối của số hợp đồng mạng.
Đăng nhập modem Fpt
Đăng nhập modem Fpt

Nếu chưa biết thông tin đăng nhập, xem thêm bài viết hướng dẫn đăng nhập modem wifi Fpt.

Bước 2: Tìm Các Thiết Bị Cần Chặn Wifi

Sau khi đăng nhập thành công vào trong modem của Fpt, giờ đây chúng ta cần tìm thiết bị của người cần chặn. Trong một list danh sách mac các thiết bị đã từng kết nối vào modem.

 • Tại màn hình giao diện chính của modem chọn Gateway Status >> Device Table
 • Tại dòng MAC address chính là dòng địa chỉ MAC của thiết bị.
 • Lưu ý, chúng ta nên chọn chặn MAC thay vì chặn Device Name. Vì MAC không thay đổi, tên thiết bị có thể bị thay đổi. Đề phòng bạn chặn xong thì người bị chặn đổi tên thiết bị lại vào bình thương.
Danh sách các địa chỉ MAC đã từng kết nối vào modem
Danh sách các địa chỉ MAC đã từng kết nối vào modem

Bây giờ, việc cần phải làm đó là xác định tên hoặc địa chỉ Mac của người cần chặn. Nếu không biết MAC của máy cần chặn, thì chúng ta sẽ tìm bằng cách loại bỏ. Cụ thể, hay tìm địa chỉ MAC hoặc tên thiết bị của người nhà mình. Sau đó loại trừ đi và chặn mác MAC không phải của nhà mình. Nếu bạn biết một chút về IT, bạn có thể vào phần cài đặt  để tìm địa chỉ MAC bằng một số cách sau:

 • Trên địa thoại android: Vào Cài đặt >> Giới thiệu về điện thoại >> Địa chỉ MAC của Wifi
 • Trên địa thoại Iphone: Vào Setting >> Chọn General >> Chọn About. Wi-Fi Address chính là địa chỉ MAC của wifi điện thoại iphone.
 • Trên máy tính: ấn tổ hợp phím Windows + R để mở của sổ Run và gõ vào cmd để mở Command Prompt. Physical Adress chính là địa chỉ MAC của máy tính đang kiểm tra.

Xem thêm hướng dẫn tìm địa chỉ MAC thiết bị Tại Đây

Để chặn mac wifi FPT thành công, chúng ta chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Chặn Mac Wifi FPT Với Thiết Bị Đã Chọn

Sau khi dùng phương pháp loại trừ (hoặc sử dụng các cách khác), chúng ta đã tìm ra được các địa chỉ MAC cần chặn. Hãy copy các địa chỉ Mac đó lại, để sử dụng vào bước này.

Chọn các địa chỉ cần chặn mac wifi FPT
Chọn các địa chỉ cần chặn mac wifi FPT
 1. Tại màn hình giao diện chính của modem, chọn Security Setup
 2. Tại thanh menu bên trái, chọn Parental Control
 3. Tại dòng Parental Control State tích chọn Blocking List
 4. Tại dòng Select device, or Manually enter an Mac Address >> chọn thiết bị có địa chỉ MAC cần chặn.
 5. Tại dòng Choose date, bạn tích chọn tất cả các ngày để chặn tất. Nếu bạn muốn chặn theo các khung giờ cố định. Có thể thêm giờ bắt đầu chặn tại ô Start time, giờ kết thúc chặn tại End tine. Loại giờ là 24 tiếng, ví dụ bắt đầu chặn lúc 13:00 đến khi không chặn tại 19:30.

Kết Luận

Chặn mac wifi FPT là một trong các phương pháp chặn người dùng một cách hiệu quả nhất. Nó giúp cho người dùng kiểm soát băng thông mạng ổn định. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp chặn sử dụng wifi chùa tốt nhất. Hướng dẫn chi tiết, có hình ảnh trực quan. Tại mỗi thời điểm lắp cáp quang FPT khách nhau, sẽ có các dòng modem khác nhau. Giao diện sau khi đăng nhập vào modem khác nhau. Nếu hướng dẫn trên đây, bạn vẫn chưa chặn được triệt để hoặc chưa thao tác được.Không đúng với loại modem đang dùng. Hãy comment vào phần bình luận phía dưới để chúng tôi hỗ trợ.

Check Also

Nâng cấp gói cước Super22 FPT

FPT Nâng Cấp Băng Thông Gói Cước Super22 Lên Super25 và Super45

Từ 1/7/2020 Fpt Telecom thông báo đến khách hàng chương trình nâng cấp băng thông …

3 comments

 1. blank

  Hướng dẫn sử dụng tính năng Mac Filtering để chặn người khác bắt wifi mình, chặn hàng xóm dùng wifi chùa trên các dòng modem 5G mới của FPT Telecom đang cung cấp hiện nay. Các dòng modem từ 2017, 2018. và 2019 trở đi. Đảm bảo chặn tuyệt đối.

 2. blank

  Đây là cách chặn vậy cho mình hỏi cách bỏ chặn thì làm thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Chat Zalo