Đổi Mật Khẩu Wifi FPT Không Râu Hướng Dẫn Cách Đổi Pass Wifi ko Râu

Đổi mật khẩu wifi Fpt không râu, hướng dẫn chi tiết cách đổi pass wifi của FPT các dòng modem ko râu. Đơn giản, chính xác, có video minh họa thành công 100%.

Cách dưới đây áp dụng được cho cả các dòng modem không râu và một số dòng có râu.

Đổi mật khẩu wifi Fpt không râu
Đổi mật khẩu wifi Fpt không râu

Đổi mật khẩu wifi không râu của FPT để làm gì?

Từ năm 2017, FPT Telecom trang bị cho khách hàng đăng ký mới dịch vụ lắp mạng Fpt và lắp combo truyền hình FPT dòng modem G97D2, sau đó đến dòng modem G97D3. Đến hiện tại năm 2019 trở đi, Fpt trang bị cho khách hàng lắp mới dịch vụ modem G97RG6M cao cấp. Tất cả các dòng modem trên đây đều là modem wifi không có râu của Fpt, ăng ten wifi được đặt ngầm bên trong modem. Bài viết này, chúng tôi hướng dẫn người dùng cách đổi pass các loại modem wifi ko râu này.

Đầu tiên chúng ta cần biết, lý do gì cần phải đổi mk wifi thường xuyên? Như chún ta đã biết, hiện nay có khá nhiều phần mềm hack wifi chùa, nên người dùng vô tình để lộ mật khẩu wifi cho người khác biết. Từ đó, họ có thể truy cập vào mạng wifi của mình để sử dụng. Điều này không những làm quá tải thiết bị modem, mà nó còn là nguyên nhân gây ra mạng bị chậm. Lúc này, việc cần thiết nhất phải làm đó chính là kiểm tra tốc độ mạng của mình có bị chậm quá không. Nếu chậm, hãy đổi mật khẩu wifi ngay để ngăn chặn việc dùng chùa này.

Thêm một lưu ý nữa, với các dòng modem wifi không râu. Khi đổi mật khẩu xong mạng vẫn chậm có khả năng nhà mình đang dùng gói cước internet Fpt giá rẻ, băng thông thấp, trong khi đó lại để quá nhiều người dùng chung. Vậy bạn nên có phương pháp kiểm soát băng thông hợp lý, để đảm bảo băng thông mạng đồng đều. Một trong các phương pháp không thể bỏ qua, đó chính là áp dụng một số cách để giới hạn băng thông wifi của từng người dùng.

[box type=”shadow” align=”aligncenter” class=”” width=””]Thông báo, hiện tại Fpt đang ưu đãi miễn phí hòa mạng và tặng thêm cho khách hàng 3 tháng cước dịch vụ, xem thêm gói cước wifi Fpt hiện nay.[/box]

Cách đổi pass wifi một số dòng modem ko râu Fpt

Hiên nay trên thị trường, dễ dàng bắt gặp các loại modem wifi Fpt khác nhau, tuy nhiên với các dòng modem không râu thì chủ yếu vẫn là G97D2 và G97RG6M. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách đổi mk của các loại modem này.

Đổi mk G97D2 modem wifi không râu mới Fpt

Bước 1: lấy tài khoản đăng nhập modem

Lật mặt sau của modem lên, chúng ta sẽ thấy dòng thông tin đăng nhập modem như sau:

 • Địa chỉ đăng nhập: 192.168.1.1, truy cập vào trình duyệt web và gõ dòng địa chỉ này vào.
 • User: admin
 • Pass modem: 5371xxx theo từng loại modem.
Mặt sau modem wifi không râu G97D2
Mặt sau modem wifi không râu G97D2

Nếu đăng nhập bằng các thông tin trên vẫn không được, có thể nhân viên kỹ thuật Fpt hoặc ai đó đã đổi thông tin đăng nhập modem của bạn. Lúc này, có thể tham khảo thêm cách tra cứ mã hợp đồng Fpt. Sau đó dùng số thông tin này để đăng nhập tài khoản trên modem.

Bước 2: Đổi mật khẩu wifi ko râu G97D2

Đây là bước chính để tiến hành đổi pass, người dùng truy cập vào Wireless Setup > Wireless Security sau đó cấu hình các thông số như hình dưới đây.

Giao diện modem wifi không râu G97D2
Giao diện modem wifi không râu G97D2

Đổi mật khẩu G97RG7M modem ko râu 4 cổng

Đây là dong modem được Fpt trang bị hiện nay cho khách hàng lắp mới dịch vụ. Modem này hỗ trợ phát sóng cùng lúc song song cả hai băng tần 2.4 và 5Ghz. Chính vì vậy, dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách đổi pass wifi Fpt không râu này cho từng băng tần khác nhau.

Thông tin đăng nhập modem G97RG6M

Đây là các thông số ban đâu:

 • Tên wifi
 • Pass wifi
 • Địa chỉ log vào modem
 • User modem
 • Pass modem.

Các thông số trên đây có thể sẽ được thay đổi nếu modem đã được cấu hình. Nếu không đăng nhập được, xem thêm về bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi modem G97RG6M.

Thống số đăng nhập wifi không râu G97RG6M
Thống số đăng nhập wifi không râu G97RG6M

Đổi mật khẩu 2.4Ghz G97RG6M

Để cấu hình đổi pass wifi cho băng tần 2.4, người dùng vui lòng làm theo các bước như trong hình dưới đây.

 • Bước 1, chọn và bật loại bảo mật.
 • Bước 2, đặt tên mạng wifi.
 • Bước 3, chon công nghệ bảo mật wifi.
 • Bước 4, nhập mật khẩu wifi cần đổi.
Đổi pass wifi G97RG6M băng tần 2.4Ghz
Đổi pass wifi G97RG6M băng tần 2.4Ghz

Đổi mật khẩu 5Ghz G97RG6M

Dưới đây là hướng dẫn đổi mật khẩu wifi cho băng tần 5G, nếu không cần thiết thì có thể tắt và không mở phát sóng loại băng tần này. Tuy nhiên với các thiết bị cao cấp như Macbook, IP 7 trở lên, Samsung Note 8 trở lên có hỗ trợ chuẩn kết nối wifi AC ở băng tần 5G, thì nên phát sóng wifi băng tần này. Nó sẽ giúp thiết bị kết nối wifi tốc độ cao gấp 11 lần băng tần 2.4.

Tương tự như các bước đổi pass 2.4, trên băng tần 5G người dùng làm theo các bước dưới đây.

Đổi pass wifi G97RG6M băng tần 5Ghz
Đổi pass wifi G97RG6M băng tần 5Ghz

Trê đây là hướng dẫn các bước để đổi mật khẩu wifi các dòng modem không râu của Fpt, nếu vẫn chưa thực hiện được theo các bước trên đây, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài Fpt để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với các dòng modem wifi khác của Fpt, xem thêm bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Fpt tất cả các loại modem.

 

One thought on “Đổi Mật Khẩu Wifi FPT Không Râu Hướng Dẫn Cách Đổi Pass Wifi ko Râu

 1. admin says:

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi Fpt không râu các dong modem chính trên thị trường hiện nay, nếu có loại modem không râu nào khác, quý khách vui lòng comment tên modem bến dưới đây, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn cách đổi pass wifi fpt ko râu thành công 100%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *