Modem G-97RG6M Hướng Dẫn Cấu Hình Modem Đổi Mật Khẩu Wifi

Modem G-97RG6M là dòng modem wifi mới của FPT Telecom cung cấp cho khách hàng lắp mạng Fpt. G-97RG6M có thể phát sóng cùng lúc 2 băng tâng 2,4Ghz và 5Ghz, cho tốc độ mạng wifi tăng gấp 11 lần các modem thường. Bài viết này sẽ hướng dẫn cấu hình modem G-97RG6M để đổi mật khẩu wifi cũng như tìm hiểu các tính năng của một Modem Wifi AC Ware 2 Mu-Mimo này.

Đánh giá modem G-97RG6M
Đánh giá modem G-97RG6M

Modem G97RG6M là gì?

Modem G97Rg6M là dòng modem dùng mới có mặt trên thị trường, cũng giống như những loại modem internet FPT thông thường, nó có tính năng chính là giải mã tín hiệu quang cho ra tín hiệu internet và ngược lại. Giúp cho người dùng có thể truy cập internet đạt tốc độ cao nhất.

Ngoài ra, modem G-97RG6M mới này của FPT cũng có những tín năng vượt trội, mà trên các dong modem tiền nhiệm của Fpt Telecom không có, thậm chí các nhà mạng khác như Viettel hay VNPT cũng vẫn chưa có tính năng cao cấp tương tự, do đang dùng chuẩn wifi b/n/g băng tần 2.4Ghz cũ. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các tính năng này ngay sau đây.

Modem Fpt 5Ghz – Modem mới của Fpt

Tên của Modem không nói lên điều gì, nhưng nếu ai trong nganh kỹ thuật viên thông. Khi nhắc đến dòng modem wifi hỗ trợ băng tần 5Ghz thì nhận ra ngay sự khách biệt. Như chúng ta đã biết, từ hàng chục năm nay, người dùng internet Việt Nam vẫn sử dụng các dòng modem 2.4 và các bộ phát wifi 2.4. Đây là các dòng thiết bị hỗ trợ phát sóng wifi chuẩn 802,11 b/n/g truyền thống có tốc độ truyền tải dữ liệu trung bình 150Mbps.

Tuy nhiên khi Fpt cho ra mắt G97RG6m thì một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực wifi được bắt đầu. Theo đó, Modem Fpt 5Ghz là dòng modem mơi của FPT có hỗ trợ tính năng wifi dual band chuẩn AC Mu-Mimo , cùng một lúc phát 2 loại sóng wifi trên 2 băng tần 2.4Ghz và 5Ghz. Điều này cho phép các  thiết bị như điện thoại thông mình đời mới, laptop, Macbook cao cáp truy cập internet wifi với tốc độ cao – Khoảng 6,77Gbps tức là gấp 11 lần so với các dong modem 2.4g hiện tại. Để làm được điều này, modem G97RG6M cần phải được cài đặt chạy thêm bằng tần 5Ghz sử dụng 8×8 antena thu phát sóng wifi. Nếu bạn chưa rõ việc modem nhà mình đã cấu hình đúng chưa, hãy nhân viên kinh doanh FPT hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Fpt để được tư vấn thêm hoặc yêu cầu kỹ thuật đến cấu hình lại.

Tính Năng Của Modem G97RG6M Fpt

Ngoài các tính năng như một chiệc modem thông thường, thì modem G97RG6M này có thêm một số tính năng cao cấp mà các modem mạng khác không có. Dưới đây, chúng tôi cung cấp một số thông tin về tính năng của modem G97RG6M mới này:

 • Có thể cùng một lúc phát sóng wifi trên cả 2 băng thần kép là 2.4Ghz và 5Ghz.
 • Tự động quét các thiết bị kết nối wifi, nếu phát hiện thiết bị có hỗ trợ chuẩn wifi AC tự động chuyển vào kết nối băng tần 5Ghz => tăng tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa.
 • Phân cấp các thiết bị kết nối tại các luồng kết nối khác nhau.Giới hạng băng thông wifi trên mỗi thiết bị nhất định để không bị chen lấn. Nếu các dòng modem chuẩn b/n/g bình thường, khi kết nối wifi máy nào kết nối trước vào mạng trước, máy nào kết nối sau vào mạng sau. Thì với công nghệ mu-mimo trên modem g97rg6m sẽ phân luồng số lượng thiết bị, mỗi thiết bị có một kênh kết nối độc lập riêng, tạo ra tốc độ kết nối nhanh, không chờ phản hồi server lâu như trước.
Modem G97RG6M FPT

Ngoài ra có nhiều tính năng khác, nhưng theo chúng tôi đây là những tính năng đặc biệt nhất trên dòng modem này.

Hướng dẫn cấu hình modem Fpt G97RG6M

Để hướng dẫn cấu hình modem G97RG6m có nhiều thông số, tuy nhiên người dùng cấu hình nhiều nhất vẫn là cấu hình thay đổi lại mật khẩu wifi, tên wifi trên modem mới của Fpt này. Dưới đây là cách cấu hình đổi pass wifi modem G-97RG6M:

 • Bước 1: mở trình duyệt web lên truy cập 192.168.1.1 bằng máy tính hoặc điện thoại đang dùng đường mạng trên modem.
 • Bước 2: đăng nhập tài khoản admin, nếu không nhớ tài khoản đang nhập liên hệ lên tổng đài 19006600 để hỏi thêm. Thường tên đăng nhập là số hợp đồng và pass là 7 ký tự cuối của số hợp đồng. VD: user HNH123456 pass H123456. Hoặc thông số phí sau modem nếu chưa có ai thay đổi trước đó.
 • Bước 3: vào wireless Setup => SSID: dòng SSID Name là tên của mạng wifi (nên để không dấu) sau đó chọn Apply.
 • Bước 4: tại phần wireless security nhập mật khẩu wifi cần đổi => apply

Như vậy bạn đã tự mình đổi được mật khẩu wifi, tránh cho người lạ sử dụng wifi chua một cách lén lút, làm chậm băng thông mạng của bạn.

Xem thêm clip hướng dẫn đổi pass wifi G97RG6M:

Các cổng kết nối Lan/STB trên Modem G97RG6M Fpt

 • Cổng lan stb trên modem fpt là gì? Cổng STB trên modem Fpt là cổng Lan chuẩn RJ45, dùng để cắm dây mạng sử dụng cho Set Top Box IPTV. Nhân viên kỹ thuật của FPT thường hay sử dụng cổng này để lắp các loại đầu thu FPT xem truyền hình.
 • 3 cổng Lan còn lại sử dụng để kết nối internet cho các thiết bị khác trong nhà như camera Fpt, Fpt Play Box hay các thiết bị mạng khác như máy tính, laptop, Smart TV.
 • Một cổng nguồn sử dụng để cắm nguồn điện tiêu chuẩn DC 12V 1.5A.
 • 1 Cổng USB dùng để nâng cấp Firmware cho modem G97RG6M.

Giá tiền modem FPT G97RG6M mới

Hiện nay, tất cả khách hàng đăng ký mới dịch vụ của lắp mạng internet của Fpt đều được trang bị modem mới này.

Tuy nhiên, với các khách hàng cũ của FPT trước đây đang dùng các dòng modem trước đó. Nay muốn đổi thêm lên dong modem mới này, trả lại modem cũ. Quý khách hàng vui lòng mang thiết bị lên văn phòng giao dịch gần nhất để làm thủ tục đổi. Phí áp dụng đổi modem cũ lấy modem mới này là 990.000đ.

Khách hàng đăng ký mới lắp mạng FPT để được trang bị dòng modem này, vui long điền thông tin theo mẫu dưới đây, sau 10 phút sẽ có nhân viên kinh doanh gọi lại tư vấn dịch vụ.

  Modem G97RG6M FPT – Modem internet Wifi chuẩn AC ware 2 Mu-mimo hiện đại nhất hiện nay!


  Bài viết gốc: https://truyenhinhfpt.net.vn/modem-g-97rg6m-huong-dan-cau-hinh-modem-doi-mat-khau-wifi.html

  Tác giả: Thucbb

  6 thoughts on “Modem G-97RG6M Hướng Dẫn Cấu Hình Modem Đổi Mật Khẩu Wifi

  1. giau tên says:

   dung fpt 7 nam mà không đỏi free cho người ta giờ đã nghỉ fpt vì người mới thì nhiều ưu đãi người cũ thì coi thường qua mạng khác dùng cho nhiều ưu đãi

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *