Hướng Dẫn Sửa Lỗi FPT Play Trên Smart TV Android TV

Hướng dẫn sửa lỗi ứng dụng FPT Play trên Smart TV, Android TV không xem được truyền hình, bóng đá trực tiếp C1, K+ mới nhất.

Các kiểm tra xem tivi có được hỗ trợ tính năng xem trực tiếp trên app FPT Play hay không:

Cách kiemr tra Smart TV có hỗ trợ xem bóng đá trực tiếp qua app FPT Play K+, C1
Cách kiemr tra Smart TV có hỗ trợ xem bóng đá trực tiếp qua app FPT Play K+, C1

Lỗi không xem được bóng đá trực tiếp C1 K+

FPT Play lỗi không xem được bóng đá C1 K+ trực tiếp
FPT Play lỗi không xem được bóng đá C1 K+ trực tiếp

Tình trạng lỗi: Khi người dùng đang dùng các gói cước FPT Play trả phí. Khi vào mục truyền hình hoặc trang chủ không có hiện các trận bóng đang đá.

Nguyên nhân lỗi: Các dòng tivi này không hỗ trợ tính năng xem trưc tiếp trên FPT Play và các ứng dụng xem truyền hình qua internet.

Khắc phục lỗi: Các lỗi này chủ yếu gặp trên các dòng Smart TV đời cũ, không nâng cấp được phiên bản FPT Play. Người dùng cần nâng cấp lại phiên bản FPT Play cho tivi bằng cách gỡ đi sau đó cài lại app. Sau đó xem lại bình thường. Lưu ý một số dòng tivi app cài mặc định gỡ ứng dụng không cài  lại được nên cần test gỡ ứng dụng khác xem cài lại được không rồ hãy gỡ FPT Play.

Lỗi không có dữ liệu trong mục trực tiếp bóng đá

Lỗi chưa có lịch trực tiếp trong mục thể thao app FPT Play trên tivi Android
Lỗi chưa có lịch trực tiếp trong mục thể thao app FPT Play trên tivi Android

Tình trạng lỗi: Người dùng truy cập mục thể thao để xem bóng đá trực tiếp nhưng báo chưa có lịch trực tiếp hoặc không có dữ liệu.

Nguyên nhân gây lỗi:

  • Do thời điểm người dùng vào xem chưa đến lúc các trận bóng diễn ra.
  • Lôi do mạng internet chậm, khiến hệ thống không load được. Xem thêm các gói cước internet FPT hỗ trợ tốt hơn khi dùng ứng dụng FPT Play (Có chế độ dành riêng cho người dùng mạng FPT).
  • Nguyên nhân do ứng dụng cũ, cần cập nhật lại ứng dụng FPT Play trên Smart TV. Xem thêm bài viết hướng dẫn chi tiết các cài đặt FPT Play cho Smart TV qua link và USB TẠI ĐÂY.

Ngoài ra người dùng có thể check theo clip hướng dẫn xem trực tiếp bóng đá trên tài khoản FPT Play qua Video dưới:

[box type=”info” align=”aligncenter” class=”” width=””]Bản chất của 2 lỗi trên nguyên nhân chính là do cấu hình các dòng tivi thấp không đủ để hỗ trợ các luồng IPTV xem trực tiếp. Cách khắc phục triệt để mà không muốn mua tivi mới là người dùng mua thêm sản phẩm đầu FPT Play Box để xử lý tín hiệu đầu vào. Nếu mua box chính hãng của FPT xem TẠI ĐÂY, nếu mua trên các sàn thương mại điện tử có thể xem một số sản phẩm giá rẻ dưới đây.[/box]

Lỗi không xem được kênh truyền hình FPT Play trên smart TV

Nguyên nhân: Lỗi không xem được các kênh truyền hình Fpt Play trên Smart TV, Andoid TV thông thường do gói cước người dùng không được hỗ trợ. Khi truy cập vào chỉ xem được kênh VTV1, các kênh còn lại không xem được tương tự như lỗi mất kênh truyền hình trên FPT Play Box.

Các khắc phục:

  • Cách 1: Mua tài khoản FPT  Play chính chủ trả phí:
  • Tham khảo một số cách dùng tài khoản VIP FPT Play được cộng đồng mạng Share Free (cách này không lâu dài).

FPT Play lỗi gián đoạn

Lỗi gián đoạn trên FPT Play Smart TV
Lỗi gián đoạn trên FPT Play Smart TV
  • Nguyên nhân lỗi gián đoạn là do đường truyền internet quá chậm, Nếu kết nối wifi hãy thử lại bằng kết nối dây mạng Lan cắm trực tiếp từ Smart TV đến modem.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do hệ thống server nhà cung cấp gián đoạn tại thời điểm đó để nâng cấp lên server tốt hơn. Với nguyên nhân này thì chỉ một lúc sau là người dùng quay lại dùng bình thương.

Tổng kết

Trên đây là một số lỗi thường hay gặp khi người dùng xem truyền hình FPT Play trên Smart TV. Lỗi thường hay gặp trên các dòng Smart TV đời cũ, các dòng đời mới thì gần như không có lỗi. Ngoài ra một số thời điểm người dùng mạng internet quá lớn cục bộ như thời điểm nhiều nhà có trẻ học Zoom online trên Box FPT, trên tivi dẫn đến mạng chậm. Nhiều người xem bóng đá C1, Ngoại Hạng Anh các trận HOT. Một phần ảnh hưởng phần lớn do tốc độ đường truyền. Đến thời điểm hiện tại, App FPT Play vẫn là một trong những ứng dụng xem truyền hình tốt nhất cho Smart TV.


One thought on “Hướng Dẫn Sửa Lỗi FPT Play Trên Smart TV Android TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *