FPT Play Box Bị Mất Kênh VTV Và Các Kênh Gói Giải Trí Cách Khắc Phục

FPT Play Box bị mất kênh, gồm các kênh VTV3, VTV6 đến VTV9, kênh nước ngoài và các kênh thuộc gói giải trí. Nguyên nhân do box chưa được kích hoạt, hoặc hết hạn, cách khắc phục.

Xem thêm: Bảng Giá Các Gói Cước FPT Play

Hiện tượng FPT Play Box mất kênh

Rất nhiều khách hàng tìm đến với https://truyenhinhfpt.net.vn thắc mắc về việc, đang sử dụng sản phẩm Fpt play box bị mất kênh. Mặc dù các box này vừa mới mua, chưa quá 1 năm sử dụng những vẫn vị mất kênh. Kiểm tra thì box chính hãng của FPT cung cấp. Đây là tình trạng, các kênh truyền hình như VTC, kênh địa phương hay VTV1 thì xem bình thường. Còn các kênh như từ VTV2 đến VTV9 không xem được, khi chọn vào các kênh này thì hiện lên thông báo gia hạn hoặc mua gói giải trí mới có thể xem được.

Fpt Play Box bị mất kênh gói giải trí
Fpt Play Box bị mất kênh gói giải trí

Lúc này, quý khách không vội vàng lo lắng, hãy truy cập vào mục Home > Tài Khoản > Dịch vụ đã mua để xem, nếu không có dữ liệu thì chính xác là chưa có gói giải trí trên box khách hàng.

Nguyên nhân Fpt Play Box bị mất kênh

Như chúng ta đã biết, FPT Play Box hiện nay đang được phân phối bán lẻ qua nhiều kênh khác nhau. Gồm các kênh từ nhân viên kinh doanh Fpt, từ đại lý bên ngoài hoặc mua hàng online trên các trang thương mại điện tử như lazada, sendo, Shoppe, Tiki… Khi box được bán đến khách hàng, mặc định là một chiếc tivi box bình thường, kết nối qua mạng internet wifi để giải trí. Tuy nhiên để xem được đầy đủ danh sách kênh Fpt Play Box thì cần kích hoạt gói giải trí. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc mất kênh trên Fpt play box, các kênh trong gói giải trí.

 • 1 – Box chưa được kích hoạt gói giải trí từ trước đó, khách hàng không để ý đến nay vào xem các kênh VTV thì mới biết. Nguyên nhân là do đại lý bán box cho khách hàng chỉ ship hàng đến giao, và chưa kích hoạt gói giải trí 365 ngày/0đ lên cho khách hàng.
 • 2 – Box đã được kích hoạt gói giải trí, xem được các kênh VTV đầy đủ rồi. Nhưng được một thời gian ngắn sau đó thì bị mất các kênh VTV mà trước đó vẫn xem được bình thường. Nguyên nhân là box của khách hàng được đăng nhập gói giải trí 365 ngày/0đ của tài khoản người khác, đến nay tài khoản đó quá hạn 365 ngày nên bị mất các kênh VTV trên box. Vì mỗi tài khoản được đăng nhập xem trên 5 thiết bị khác nhau.
 • 3 – Một số nguyên nhân khác như lỗi phần mềm, firmware cũ chưa cập nhật… tuy nhiên rất ít khi gặp tình trạng này, chủ yếu do 2 nguyên nhân trên đây.
 • 4 – Box đã quá hạn khuyến mãi, hết hạn gói giải trí 365 ngày. Lúc này khách hàng cần gia hạn dịch vụ gói giải trí. Giá tiền là 50.000đ/tháng, khách hàng có thể xem thêm các hình thức thanh toán cước Fpt để không phải mất thời gian mang box lên điểm giao dịch gia hạn gói cước. Hoặc có thể liên hệ tổng đài Fpt để gia hạn qua điện thoại.

Khắc phục lỗi bị mất kênh trên Fpt Play Box

Cách 1: áp dụng với nguyên nhân 1 và 2 trên đây

=> cần kích hoạt lại gói giải trí 365 ngày/0đ

Kích hoạt gói giải trí 365 ngày/0đ
Kích hoạt gói giải trí 365 ngày/0đ
 • Bước 1: vào menu Home > tài khoản > đăng xuất.
 • Bước 2: nhập số điện thoại của khách hàng vào (lưu ý sdt này phải chưa bao giờ đăng ký FPT Play)
 • Bước 3: chọn gửi OTP
 • Bước 4: mã OTP được FPT gửi về điện thoại khách hàng, nhập mã OTP này lên box.
 • Bước 5: Nhập 2 lần mật khẩu của tài khoản FPT Play Box đăng ký này.
 • Bước 6: đăng nhập lại, nhập lại mật khẩu vừa thiết lập ở trên.
 • Bước 7: chọn bắt đầu sử dụng
 • Bước 8: Trên menu chính chọn Home > Tài Khoản > Gói dịch vụ > Gói giải trí
 • Bước 9: kích hoạt lại gói giải trí 365 ngày/0đ.

Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công gói giải trí, giải quyết được vấn đề mất kênh truyền hình trên Box FPT Play mà không cần phải mang Box lên quầy điểm giao dịch Fpt xử lý.

Ngoài ra, nếu không muốn mùa tài khoản FPT gói MAX FPT hay gói VIP trả phí thì người dùng có thể tham các tài khoản VIP FPT Play Share miễn phí. Xem thêm hướng dẫn TẠI ĐÂY.

Cách 2: cập nhật phần mềm.

Phương pháp này áp dụng khi có phiên bản phần mềm của Fpt Play Box mới, mà khách hàng không biết. Do đã quá lâu ngày rồi chưa rút nguồn khởi động lại box. Cách này hết sức đơn giản, người dùng chỉ việc rút nguồn điện rồi cắm lại, box sẽ khởi động lại và yêu cầu cập nhật lại phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Cập nhật phần mềm để sửa lỗi mất kênh trên box Fpt Play
Cập nhật phần mềm để sửa lỗi mất kênh trên box Fpt Play

Trong trường hợp cập nhật lại không được, quý khách có thể tham khảo cách reset cứng Fpt Play Box để khôi phục về cài đặt gốc, sau đó cập nhật lại hệ điều hành cho box.

Khuyến cáo việc mua Fpt Play Box chính hãng

Hiện nay có nhiều chỗ có thể mua sản phẩm Fpt Play Box chính hãng tuy nhiên dù là hàng chính hãng những cũng phải được kích hoạt gói cước đầy đủ thì mới xem Full dịch vụ. Các đại lý bán hàng online thường chỉ Ship box đến nhà cho khách hàng là xong, bỏ mặc khách hàng muốn làm gì thì làm, và không phải ai mua box về cũng biết kích hoạt gói dịch vụ trên box lên để xem. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên mua Fpt Play Box qua nhân viên kinh doanh FPT, box sẽ được ký hợp đồng và kích hoạt gói dịch vụ.

Các box mua online trên mạng về thường được khuyến mãi tặng kèm chuột không dây, mũ bảo hiểm, áo mưa các thứ. Tuy nhiên mấy món đồ khuyến mãi tặng kèm này thường được vài ba hôm là hỏng. Đừng vì mấy đồ khuyến mãi đó mà mua phải những sản phẩm không trọn vẹn.

Nếu bạn muốn nhân viên kinh doanh Fpt đến tận nhà, lắp đặt box và kích hoạt, ký hợp đồng sử dụng box đầy đủ. Bạn hãy điền thông tin vào mẫu dưới đây, sau 10 phút sẽ có nhân viên kinh doanh liên hệ mang box đến tận nhà khách hàng. Hoặc đặt mua qua holine của chúng tôi theo số 0972.918.624.

   

  One thought on “FPT Play Box Bị Mất Kênh VTV Và Các Kênh Gói Giải Trí Cách Khắc Phục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *