Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Tài Khoản FPT Play & Đầu Thu FPT TV Mới

Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu tài khoản Fpt Play và đăng nhập mật khẩu đầu thu FPT TV mặc định khách hàng đang dùng truyền hình FPT.

Đổi mật khẩu tài khoản Fpt Play tưởng chừng đơn gian, vậy nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết này hướng dẫn người dùng đang sử dụng tài khoản Fpt Play, biết cách đổi mật khẩu và quản lý tài khoản cá nhân tốt hơn.

Tài khoản FPT TV là gì?

Tài khoản FPT TV là tài khoản mặc định trên đầu thu FPT TV, được Fpt cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình FPT. Gần như ít ai biết đến tài khoản này vì thông thường sẽ tắt tính năng mật khẩu. Chỉ khi người dùng bật tính năng giám sát trẻ em trên đầu Fpt, thì mới cần mật khẩu để đăng nhập đầu FPT TV.

Mật khẩu mặc định FPT TV

Mật khẩu mặc định FPT TV chính là mật khẩu tính năng giám sát trẻ em trên đầu. Mật khẩu này do chủ hợp đồng thiết lập theo yêu cầu khi lắp đặt dịch vụ. Trong trường hợp chủ hợp đồng không yêu cầu. Mật khẩu FPT TV mặc định sẽ được nhân viên kỹ thuật đặt như sau:

  • Mật khẩu FPT TV mặc định 1: 1234
  • Mật khẩu FPT TV mặc định 2: 1111

Cách đổi mật khẩu FPT TV

  • Bước 1: Trê điều khiển bấm phím Menu > màn hình hiển thị cảnh báo > chọn tiếp tục.
  • Bước 2: Vào mục cài đặt > Chọn cài đặt chung > đổi mật khẩu thiết bị FPT TV.
Đổi mật khẩu thiết vị FPT TV
  • Bước 3: Của sổ mới hiện tra, ta nhập mật khẩu cũ vào ô trống.
Nhập mật khẩu cũ FPT TV
Nhập mật khẩu cũ FPT TV

Bước 4: Màn hình tiếp theo hiện ra, ta nhập mật khẩu FPT TV mới cần thay đổi vào.

Nhập mật khẩu FPT TV mới
  • Bước 5: Bấm vào xác nhận để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu đầu thu FPT TV.

Lưu ý: Mật khẩu là các số từ 0 đến 9, không sử dụng mật khẩu chữ.

Mách nhỏ: Nếu các bậc phụ huynh muốn con nhỏ nhanh nhớ số điện thoại của bố mẹ, hay đặt mật khẩu FPT TV chính là số điện thoại của bố mẹ. Sau vài lần bé mở tivi nhập sẽ nhớ hết số điện thoại của bố mẹ.

Tài khoản FPT Play

Tài khoản Fpt play là một loại tài khoản được Fpt cung cấp cho người dùng, khách hàng. Mục đích là để sử dụng xem truyền hình, giải trí, xem phim trên các nền tảng hỗ trợ ứng dụng Fpt Play và trên trình duyệt web. Tùy thuộc vào mức tiền mua tài khoản khác nhau mà có mức độ xem nội dung được nhiều hay ít. Người dùng có thể đăng ký một tài khoản Fpt Play miễn phí tại trang https://fptplay.vn/dang-ky hoặc có thể mua tài khoản gói VIP giá chỉ 100.000đ/tháng. Tất nhiên, gói miễn phí sẽ không xem được Full dịch vụ như gói VIP.

Mua tài khoản Fpt Play ưu đãi

Đặc biệt, hiện nay FPT đang khuyến mại nếu khách hàng mua đầu thu Fpt Play Box chính hãng. Sẽ được tặng kèm gói giải trí 1 năm, trị giá 1.200.000đ. Không những thế, tài khoản này có thể đăng nhập được cùng lúc trên cả 5 thiết bị. Nghĩa là có thể xem trên box, trên web, trên app Fpt Play trên Smart tivi hoặc trên điện thoại thông minh.

Sau khi có tài khoản Fpt Play rồi, chúng ta cần quản lý tài khoản tốt hơn. Tránh tình trạng người khác sử dụng tài khoản của mình đăng nhập trên thiết bị khác (thiết bị thứ 6). Thì ngay lập tức một trong các thiết bị mình đăng nhập xem trước đó sẽ bị thoát ra. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách đổi mật khẩu của tài khoản này ngay dưới đây.

Cách đổi mật khẩu (password) tài khoản Fpt Play

Để đổi được mật khẩu của tài khoản này, có hai cách là đổi trược tiếp trên FPT Play Box và đổi trên trang Fptplay.net. Đầu thu FPT Play box không có đặt mật khẩu, mật khẩu duy nhất trên box đó là mật khẩu tài khoản FPT Play mà chúng ta tìm hiểu dưới đây.

Đổi trên mật khẩu FPT Play trên đầu FPT Play Box

Khuyến cáo trước khi đổi pass

Trước khi áp dụng hình thức này, chúng tôi khuyến cáo. Nếu bạn là người chủ tài khoản, nghĩa là số điện thoại của bạn là số đăng ký trên Fpt Play Box thì hãy áp dụng cách này. Vì nếu bạn từng mua Fpt Play box cũ, hoặc các box mới giá rẻ trôi nổi trên thị trường giá thấp hơn giá niêm yết của Fpt. Chắc chắn một điều rằng các box đó là box đã kích hoạt bằng số điện thoại khác không phải của bạn. Nên nếu áp dụng cách này, OPT đổi pass sẽ gửi về cho người khác, số điện thoại khác thay vì số của chính mình.

Để biết tài khoản trên box có phải của mình hay không. Dùng điều khiển, chọn Menu > Tài Khoản > Thông tin tài khoản > Xem số điện thoại đăng nhập trên góc cao phải tivi có phải cùng mình không. Nếu đúng thì OK áp dụng được cách này.

Giao diện tài khoản trên Fpt Play Box
Giao diện tài khoản trên Fpt Play Box

Các bước đổi mật khẩu

Bước 1: Đăng xuất tài khoản trên box

Trên Remote FPT Play Box, chọn phím Home (hình ngôi nhà) > chọn mục tài khoản (gần sau cùng) > Chọn đăng xuất để tiến hành đăng xuất tài khoản hiện tại trên box.

Bước 2: Dùng tính năng quên mật khẩu

Sau khi đăng xuất xong, bạn nhập số điện thoại của mình lên trên box (là số mà trước đây đăng ký hợp đồng mua Fpt Play Box, hoặc kích hoạt box). Sau đó di chuyển xuốn dưới chọn vào phần Quên Mật Khẩu.

Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới

Sau khi bấm Quên Mật Khẩu ở bước trên, ngay lập tức tổng đài Fpt sẽ gửi một tin nhắn về cho khách hàng có chứa mã OTP. Chúng ta sử dụng OTP này nhập lên dòng OTP trên box và nhập lại hai lần mật khẩu mới để thay đổi mật khẩu cho tài khoản Fpt Play này. Sau đó chọn Đồng Ý để hoàn tất quá trình đổi Pass.

Đổi mật khẩu Fpt Play trên web Fptplay.vn

Bước 1: truy cập trang web Fptplay.vn

Trên máy tính hoặc điện thoại, sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ https://fptplay.vn/
Bước 2: Đặng nhập tài khoản Fpt Play

Đăng nhập tài khoản Fpt Play
Đăng nhập tài khoản Fpt Play

Bước 3: Nhập tài khoản và mật khẩu

Thông tin đăng nhập fpt play
Thông tin đăng nhập fpt play

Bước 4: chọn biểu tượng tài khoản

Chọn vào biểu tượng tài khoản Fpt trên góc cao phải màn hình
Chọn vào biểu tượng tài khoản Fpt trên góc cao phải màn hình

Bước 5: chọn số điện thoại tài khoản

Nhấp chuột chọn số điện thoại dùng tài khoản
Nhấp chuột chọn số điện thoại dùng tài khoản

Bước 6: Chọn biểu tượng đổi mật khẩu

Nhấp chuột vào hình bút chì tại dòng mật khẩu
Nhấp chuột vào hình bút chì tại dòng mật khẩu

Bước 7: nhập mật khẩu mới

Nhập mật khẩu Fpt Play cần đổi mới lại
Nhập mật khẩu Fpt Play cần đổi mới lại

sau khi nhập xong 1 lần mật khẩu cũ, hai lần mật khẩu mới chọn phần tiếp tục để hoàn tất việc đổi mật khẩu cho tài khoản Fpt Play.

Quản lý tài khoản Fpt Play

Quản lý tài khoản Fpt là việc làm rất cần thiết và quan trọng. Khi bạn là chủ tài khoản đích thực, nếu người khác bằng cách nào đó có được tài khoản của bạn. Và đăng nhập trên một thiết bị khác. Bằng cách quản lý này, bạn sẽ kích tài khoản của mình đăng xuất khỏi thiết bị lạ ngay trên trang web quản lý.

Bước 1: vào quản lý thiết bị

Quản lý thiết bị sử dụng Fpt Play
Quản lý thiết bị sử dụng Fpt Play

Bước 2: đăng xuất thiết bị đang sử dụng

Đăng xuất thiết bị đang sử dụng tài khoản Fpt Play
Đăng xuất thiết bị đang sử dụng tài khoản Fpt Play

Nếu thấy thiết bị nào lạ, dựa trên thời gian đăng nhập và nền tảng trình duyệt. Xác đinh không phải là của mình đăng nhập. Hãy chọn vào dòng Xóa Thiết Bị để quản lý tài khoản Fpt Play tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là hai phương pháp đổi mật khẩu cho tài khoản Fpt Play. Giúp người dùng “Chính Chủ” có thể quản lý tài khoản của mình một cách chặt chẽ nhất. Nếu bài viết này hữu ích, vui lòng đánh giá 5 sao phí dưới. Còn nếu làm theo các hướng dẫn trên đây mà vẫn chưa thực hiện thành công việc đổi Pass cho tài khoản Fpt Play của mình. Vui lòng comment phía dưới để chúng tôi hỗ trợ được tốt hơn.


2 thoughts on “Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Tài Khoản FPT Play & Đầu Thu FPT TV Mới

  1. Thucbb says:

    Trên đây Truyền Hình FPT đã hướng dẫn cách đổi mật khẩu tài khoản FPT Play và tìm lại thông tin mật khẩu FPT TV. Nếu không đăng nhập được, vui lòng liên hệ tổng đài FPT 19006600 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *