FPT Có Chặn Web Đen Không? Cách Chặn Web Sex Trên Modem FPT

Mạng Fpt hiện tại không chặn bất cứ trang web đen nào, tuy nhiên người dùng có thể chặn web sex ngay trên modem wifi Fpt. Làm theo hướng dẫn này để chặn thành công 100% các website không mong muốn.

Bài viết liên quan:

Nhà mạng Fpt có chặn Web Đen không?

Hiện tại, FPT Telecom cũng như các nhà mạng khác đã tiến hành chặn một số web đen, web sex nội dung người lớn. Nhằm góp phần tạo ra môi trường internet lành mạnh, thân thiện với on trẻ. Tuy nhiên, nếu người dùng cân truy cập đến các web bị chặn, có thể tham khảo thêm bài viết, cách vào các trang web bị chặn trên điện thoại. 100% các trang web sẽ truy cập được bình thường khi áp dụng cách này.

Nếu bạn thường xuyên truy cập web trên máy tính, có thể tham khảo phương pháp Fake IP trên trình duyệt web để truy cập các website bị chặn trên máy tính.

Các thông tin trước đó:

Đến thời điểm 17/11/2019, nhà mạng Fpt vẫn không chặn bất cứ một trang web nào khi khách hàng truy cập từ modem internet của mình. Kể cả các trang web đen, hiện tại chưa có thông tin cụ thể nào phía Fpt gửi đến cho người dùng. Đây là kết quả check trực tiếp từ admin, một khách hàng đang dùng hợp đồng mạng Fpt tại TP Hà Nội. Hiện đang dùng mã số hợp đồng Fpt là HNDxx1169.

Sở dĩ nhiều người dùng quan tâm đến câu hỏi xoay quanh việc “nhà mạng Fpt có chặn web người lớn hay không?” vì gần đây. Theo thông tin từ Zing có bài viết “Viettel, VinaPhone chặn người dùng truy cập web khiêu dâm?” đăng ngày 16/11/2019. Theo thông tin này, tất cả người dùng của hai nhà mạng trên sẽ bị chặn khi truy cập đến các trang web có nội dung người lớn như Xvi…com hay Por…com. Đối với những người thường xuyên truy cập các trang web này, họ muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác để không bị chặn.

Cách chặn trang web sex trên modem wifi Fpt

Việc chặn các website người dùng không mong muốn, là việc làm hữu ích, đặc biệt với các bậc phụ huynh. Khi không muốn con cái truy cập đến các trang web có nội dung không lành mạnh như web sex hay web người lớn. Đối với tất cả các dòng modem của nhà mạng Fpt hiện nay, đều tích hợp sẵn tính năng chặn trang web trên modem wifi Fpt. Dưới đây là các bước để chặn một trang web bất kỳ.

Bước 1: Đăng nhập modem theo địa chỉ 192.168.1.1

Đầu tiên để truy cập được vào modem, chúng ta cần có tài khoản và mật khẩu đăng nhập GPON Home Gateway Login FPT. Nếu có rồi, chúng ta truy cập địa chỉ http://192.168.1.1/login.html để đăng nhập hệ thống.

Đăng nhập modem Fpt
Đăng nhập modem Fpt
  • Username: thường là số hợp đồng khách hàng.
  • Password: thường là 7 ký tự sau cùng của số hợp đồng khách hàng.

Nếu không đăng nhập được, xem lại hướng dẫn đăng nhập GPON Home Gateway Login ở trên

Bước 2: Truy cập Security trên modem để cấu hình chặn

Sau khi đăng nhập thành công vào modem, chúng ta chọn vào menu Security như hình dưới đây.

Security modem fpt
Security modem fpt

Bước 3: Chọn URL Filter để chặn theo địa chỉ website

Đến bước này, chúng ta tiếp tục chọn URL Filter để lựa chọn hình thức chặn theo URL trang web.

URL Filter modem fpt
URL Filter modem fpt

Tại bước này, chúng ta có thể tham khảo thêm các tính năng liên quan như:

  • Mac Filter: dùng để chặn Mac các thiết bị, không cho các thiết bị đó kết nối đến modem mạng.
  • IP Filter: dùng để chặn các địa chỉ IP của các trang web.

Bước 4: Nhận các web đen muốn chặn vào phần blacklist

  • Tại dòng Enable URL Filter: tích chọn vào ô vuông.
  • Tại dòng URL Address: chúng ta nhập địa chỉ trang web cần chặn.
  • Tại dòng Filtering Rules: chúng ta chọn Blacklist.
  • Sau đó chọn Add => chọn Save để tiến hành lưu các thông tin vừa cầu hình chặn.
Enable URL Filter modem fpt
Enable URL Filter modem fpt

Cách bỏ chặn trang web trên modem của Fpt

Để bỏ chặn các trang web trên modem, người dùng chỉ việc đăng nhập vào modem, đến bước 4 trên đây chúng ta tiến hành Delete dòng trang web nào cần chặn là xong.

Cách xóa bỏ chặn trang web trên modem Fpt
Cách xóa bỏ chặn trang web trên modem Fpt

Tiếp theo, chúng ta chọn Save để hoàn tất quá trình bỏ chặn trang web trên modem.

Những ai có thể chặn/bỏ chặn web trên modem

Việc chặn trang web trên modem của Fpt là thao tác giúp người dùng (chủ hợp đồng) kiểm soát hành vi các thành viên truy cập tốt hơn. Chính vì vậy, chỉ có chủ hợp đồng mới có thể thay đổi cấu hình. Về việc có hay không nên chặn các web đen, web người lớn, Web sex trên hợp đồng mạng nhà mình.

Tuy nhiên, để tránh việc các thành viên trong nhà biết cách bỏ chặn. Chúng tôi khuyến cáo chủ hợp đồng nên đổi thông tin đăng nhập modem mật khẩu cá nhân. Không nên chia sẻ với người khác nếu không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *