Cập Nhật Phần Mềm FPT Play Box Lên Firmware Mới Nhất 2024

Cập nhật Fpt Play Box phiên bản firmware phần mềm mới nhất PlayOS bản chính hãng & MOD. Truyền Hình FPT Hướng dẫn cách cập nhật sửa lỗi kết nối hệ thống. Áp dụng được cho các dòng box 2018, 2019, 2020, 2021,2022,2023,2024,2024

Bài viết liên quan: Hướng Dẫn Cài Đặt Zoom Trên FPT Play Box Để Học Online Trực Tuyến

Cập nhật firmware Fpt Play Box
Cập nhật firmware Fpt Play Box

Xem thêm bản cập nhật 9.4.39 trước đó.

Nâng cấp phiên bản PlayOS box FPT

Cập nhật Firmware hệ điều hành mới:

 • Tích hợp landing page trang tĩnh khi có sự kiện, tuỳ chọn KH có thể vào trực tiếp sự kiện hoặc trang chủ (tương tự Box 2018).
 • Bổ sung thêm Highlight của ứng dụng Gameloft.
 • Fix bugs và cải thiện hiệu suất chương trình.
 • Tăng hiệu năng và tối ưu hệ thống để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Cập nhật chương trình chính FPT Play: 

 • Phiên bản ứng dụng: bản mới nhất
 • Nội dung:
  • Lưu chất lượng xem mà KH chọn trước đó khi chuyển sang kênh/vod khác,
  • Thiết kế lại mục HBO sẽ có trang chủ với giao diện mới,
  • Update lại menu Thể thao,
  • Đồng bộ nội dung mục Đang xem của menu Thư Viện,
  • Hiển thị thông tin chi tiết tốc độ mạng khi đang xem chương trình,
  • Tối ưu hiệu suất ứng dụng và hiện các thông báo lỗi rõ ràng tương ứng.

Video hướng dẫn cập nhật Play OS nếu báo lỗi kết nối đến hệ thống:

Thời gian cập nhật:

Hệ thống bắt đầu cập nhật khi có phiên bản mới, người dùng chỉ cần rút nguồn hoặc tắt bật lại box để nâng cấp firmware online.

Hướng dẫn cập nhật Firmware cho Fpt box lúc mới mua

Đối với khách hàng mua mới Fpt Play Box. Tại bước cài đặt hệ điều hành, hệ thống sẽ tự động tải về phiên bản Firmware mới nhất là bản  PLayOS để tiến hành cài đặt. Trước khi cài đặt, chúng tôi khuyên khách hàng nên cắm mạng lan vào để quá trình tải ROM về được nhanh nhất và không bị tình trạng lỗi kết nối hệ thống.

Xem thêm hướng dẫn cài đặt Fpt Play Box 2019, tương tự như các bản mới về sau để cập nhật phần mềm cho box một cách chính xác nhất.

Cách nâng cấp phần mềm cho Fpt Play Box đang dùng

Đối với các box đang dùng, bình thường. Người dùng chỉ việc rút nguồn box, khởi động lại bình thường (không cần phải Reset cứng Fpt Play Box). Tại màn hình khởi động đầu tiên, box sẽ yêu cầu tải lại hệ điều hành Play OS và FPT Play.

Sẽ có 2 phiên bản cần cập nhật, thông thường FPT sẽ cập nhật tự động khi có phiên bản firmware mới đó là:

 • Cập nhật FPT Play: Thời gian mất khoảng 2 phút. Bắt buộc phải cập nhật cái này rồi mới cập nhật được PlayOS.
 • Cập nhật Play OS: Thời gian mất khoảng 5 đến 15 phút. Trong quá trình cập nhật nếu bị lỗi kết nối thì làm theo hướng dẫn dưới đây.

Một số trường hợp hệ thống không tự cập nhật lên bản firmware mới thì người dùng có thể cập nhật thủ công như sau:

 • Bước 1: Ấn nút Giọng nói (Voice) nói câu: “Mở cài đặt” ->sau đó dùng phím điều hướng trên điều khiển vào Ứng dụng -> FPT play laucher -> Xoá dữ liệu. Sau đó thoát ra màn hình chính bấm Tải ngay rồi đợi 10~15p cho box tải PlayOS.
 • Bước 2 : Nếu mạng quá yếu, nên dùng dây LAN hoặc phát wifi từ điện thoại 4G cho box cập nhập xong. Hiện đang cho tuỳ chọn có thể bỏ qua, nên khuyến khích tránh update giờ cao điểm, lượng truy cập cao dễ bị tải timeout cho phiên bản 9.4.16 . ( Nhưng phiên bản khác như 9.4.26 trở đi đã có tích hợp resume Download. Giúp người dùng không phải tải lại từ đầu hệ điều hành cho Fpt Play Box).

Sửa lỗi hệ thống trong khi cập nhật phần mềm FPT Play Box

Trong qua trình nâng cấp, cập nhật phần mềm cho FPT Play Box S400 lên bản 9.4.42. Có thể trong một số trường hợp gặp một số lỗi, và màn hình báo lỗi hệ thống và dừng lại. Nguyên nhân do bản cập nhật firmware trước đó chưa thành công, chưa triệt để người dùng đã chọn bỏ qua.

Để khắc phục lỗi không cập nhật được OS trong quá trình nâng cấp lên 9.4.39. Khách hàng tắt nguồn khởi động lại box, sau đó vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Dùng voice nói “mở cài đặt”. Hoặc truy cập menu > cài đặt > ứng dụng > FPT PLay.
 • Bước 2: Sau đó chọn fpt launcher.
 • Bước 3: Xoá dữ liệu mặc định.
 • Bước 4: Chọn OK.

Sau khi làm xong, vui lòng cập nhật lại phần mềm cho box như các bước trên đây.

Fpt Play Box Mod Firmware

Fpt play box mod firmware là một phiên bản phần mềm FPT Play OS được người dùng MOD lại, dùng để cài đặt lên các box cũ từ bản 2018 trở về trước. Mục đích là có thể dùng được tính năng điều khiển giọng nói và cài thêm một số ứng dụng cho người dùng. Vì các dòng FPT Play Box 2018 đổ về trước, chưa được mở hệ điều hành android để cài đặt phần mềm.

Lưu ý: Hiện trên mạng không có bản MOD nào là chính thức, chủ yếu do một số cá nhân MOD lại xong cài lên thiết bị để bán lại cho người sử dụng. Ngoài nhiều app được cài thêm, và gỡ di các app không sử dụng. Thì phiên bản mod cũng có nhiều rủi ro liên quan đến bảo mật và độ ổn định trong quá trình sử dụng về sau. Vậy nên, chúng tôi khuyến nghị người dùng hạn chế các box sử dụng bản Firmware mod Fpt Play Box. Nếu cần cài đặt thêm phần mềm, nên nâng cấp lên các dòng box 2019 trở đi để có thể cài thêm game trong kho ứng dụng Google CH Play.

Kết luận

Không giống như các dòng tivi box trôi nổi trên thị trường khác. Fpt Play Box được Fpt telecom cập nhật phiên bản phần mềm thường xuyên cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Việc cập nhật này gồm có thêm các tính năng mới, tối ưu hệ thống, sửa lỗi Fpt Play box mới phát sinh. Lần cập sau thông thường chủ yếu tối ưu hệ thống và chỉnh sửa giao diện. Ngoài ra cập nhật thêm tính năng multicast cho khách hàng xem truyền hình trực tiếp trên mạng Fpt mượt hơn.


2 thoughts on “Cập Nhật Phần Mềm FPT Play Box Lên Firmware Mới Nhất 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *