Bộ Video Hướng Dẫn Cấu Hình Wifi Mesh FPT AC1200H

Trọn bộ videos hướng dẫn cấu hình Wifi Mesh trên thiết bị AC1200H của FPT các chế độ: wifi mesh, PPPoE, DHCP, Bridge Wan Mode, Bridge wifi.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình Wifi Mesh Fpt AC1200H HUAWEI
Hướng dẫn cài đặt cấu hình Wifi Mesh Fpt AC1200H HUAWEI

Video này được chúng tôi tổng hợp từ nguồn trung tâm đào tạo kỹ thuật viên cho nhân viên kỹ thuật Fpt. Có một số thuật ngữ liên quan nội bộ. Như mã hợp đồng, số hợp đồng… Người dùng có thể lấy các thông số này trực tiếp tên modem Fpt hoặc trên phần mềm Hi FPT.

Video hướng dẫn cài đặt AC1200H – Mô hình Wifi Mesh

Mô hình wifi Mesh Fpt là mô hình sử dụng ít nhất 2 thiết bị AC1200H, trong đó thiết bị AC1200H thứ nhất kết nối với modem nhà mạng bằng dây LAN. Thiết bị thứ 2 kết nối với thiết bị thứ nhất qua wifi (vẫn có thể kết nối được bằng dây Lan).

Video hướng dẫn cài đặt AC1200H – Mô hình PPPoE

Bản thân modem nhà mạng cung cấp là một Router. Nghĩa là nó vừa là một chiếc converter chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu mạng. Lại vừa đảm nhiệm tính năng phát wifi như một acces point (bộ phát wifi). Chúng ta có một chiếc AC1200H hỗ trợ tính năng PPPoE, chúng ta muốn thiết bị này làm việc như một chiếc modem. Mô hình PPPoE sẽ là như vậy. Biến modem nhà mạng cung cấp thành một chiếc chuyển đổi quang. Sau đó sử dụng AC1200H cấu hình vai trò cấp DHCP và phát wifi. Có thể cấu hình cách thông số người dùng trên thiết bị này như trên modem. Dưới đây là hướng dẫn cấu hình PPPoE cho AC1200H.

Video hướng dẫn cài đặt AC1200H – Mô hình DHCP

DHCM Mode là mô hình sử dụng AC1200H như một thiết bị wifi cấp IP cho các thiết bị kết nối. Mô hình này nhằm cung cấp thêm khả năng chịu tải. Giảm tải cho modem chính. Dưới dây là chi tiết cấu hình như sau:

Video hướng đẫn cài đặt AC1200H – Mô hình Bridge Wan Mode

Tượng tự như mô hình PPPoE, mô hình này sử dụng modem làm cầu nối. Thông qua cổng LAN.

Video hướng dẫn cài đặt AC1200H – Mô hình Bridge Wifi Mode

Tượng tự như mô hình PPPoE, mô hình này sử dụng modem làm cầu nối. Thông qua Wifi.

Tổng Kết:

Trên đây là trọng bộ Full videos hướng dẫn cấu hình các chế độ kết nối cho AC1200H của FPT. Thiết bị này chủ yếu để cấu hình tạo mạng lưới wifi Mesh. Trong quá trình thao tác, nếu chưa hiểu chỗ nào, vui lòng để lại comment phía dưới. Các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm.

Đăng ký mua thiết bị wifi Mesh của Fpt, sẽ có nhân viên đến nhà lắp đặt và cấu hình. Điền thông tin vào mẫu dưới đây.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *