FPT Play Box+ Plus 3 Điểm Nâng Cấp Chính Phiên Bản S400 2019

Fpt Play Box+ Plus hay còn gọi là Fpt Play Box S400. Dưới đây là 3 điểm nâng cấp chính phần cứng, hệ điều hành mở Android TV 9, thêm nội dung và tính năng mới cho người dùng.

Tham khảo bài viết hướng dẫn nâng cấp phần mềm cho Fpt Play Box 2019

FPT Play Box+ S400 là gì?

Từ tháng 3/2019, Fpt Telecom đại diện là dịch vụ truyền hình FPT cho ra mắt thị trường một sản phẩm Fpt Play Box hoàn toàn mới, dó là Fpt Play Box+ model S400. Khác với các phiên bản trước đây, Fpt play box 2019 bản S400 này chạy hệ điều hành Android TV 9, đây cũng là sản phẩm TV Box đầu tiên trên thế giới chạy phiên bản phần mềm hệ điều hành Android mới này trên thị trường. Người dùng có thể cài thêm ứng dụng, kết nối nhiều thiết bị cùng lúc nhờ công nghệ bluetooth 4.1, xem phim 4K, điều khiển box bằng giọng nói…Dưới đây là một số điểm nâng cấp chính trên phiên bản mới này.

Fpt Play Box+ S400
Fpt Play Box+ S400

Điểm nâng cấp chính trên Fpt Play Box+

Nâng cấp phần cứng thiết bị

 • Tặng kèm điều khiển giọng nói Remote Voice: Như chúng ta đã biết, từ tháng 9 năm 2018 FPT tung ra thị trường sản phẩm Remote Voice Fpt có thể điều khiển tivi bằng giọng nói. Đối với các khách hàng đã mua box trước đây phiên bản S335, thì có thể mua thêm điều khiển giọng nói về kết nối với box là dùng được bình thường, giá mua lẻ điều khiển này là 390.000đ/chiếc theo giá niêm yết của Fpt Telecom. Nếu khách hàng mua combo cùng lúc FPT Play Box Voice Remote thì giá là 1.790.000đ. Với sản phẩm Fpt Play Box+ mới ra mắt này, sẽ tích hợp sẵn điều khiển giọng nói  kèm theo box.
 • Trang bị chip Wifi Broadcom AP6356S: đây là chip wifi công nghệ cao cấp nhất hiện tại trên các dòng tivi box hiện nay. Được trang bị chip AP6356S giúp Fpt Play Box+ thu sóng xa hơn 10m, đảm bảo kết nối trên tần số 5Ghz nhanh hơn, ổn định hơn với hai anten thu sóng hai bên. Thiết bị này nếu được kết hợp với modem G97RG6M, thiết bị hỗ trợ phát sóng wifi AC băng tần 5G thì được xem là đỉnh cao công nghệ kết nối.
 • Công nghệ kết nối Bluetooth 4.1: đây là công nghệ kết nối bluetooth không dây mới nhất, cao cấp nhất hiện tại. Với công nghệ này, sản phẩm FPT Play Box + sẽ có thể cùng một lúc kết nối nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau. Người dùng có thể chơi gamepad với hai tay chơi game ngay trên box của Fpt.
 • Với cấu trúc 2 antena, giúp cho box chạy mượt mà hơn rất nhiều khi kết nói mạng internet wifi. So với trước đây chỉ dùng 1 anten thu sóng wifi.
Fpt Play Box+ nâng cấp 2 anten wifi
Fpt Play Box+ nâng cấp 2 anten wifi

Chạy hệ điều hành mở Android TV 9

 • Fpt Play Box+ chạy hệ điều hành Android TV 9 (Andoird P): đây là hệ điều hành mới nhất của Google dành cho các dòng tivi box android. Với hệ điều hành này, người dùng được trải nghiệm tốt hơn, thao tác mượt hơn và đặc biệt là hỗ trợ tìm kiếm bất cứ nội dung gì trên internet bằng giọng nói. Giúp tăng hiệu năng sử dụng lên 170% và giảm đến 80% các lỗi liên quan đến ứng dụng và phần mềm.
 • Cài đặt kho ứng dụng Google Play Store: Đây là kho ứng dụng lớn nhất với hơn 10.000 ứng dụng và game, người dùng có thể vào tải về miễn phí để sử dụng trên tivi box của mình theo sở thích.
 • Trang bị Google Assistant: được xem là một trợ lý ảo đến từ Google giúp người dùng tìm kiếm mọi thứ qua internet như tìm kiếm hình ảnh, video, nội dung text…chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói để tìm kiếm mọi thứ người dùng cần trên mạng internet.
 • Hệ sinh thái Google: đây là một mạng lưới hệ sinh thái được phát triển bởi Google Home. Sản phẩm FPT Play Box Plus chạy hệ điều hành Android 9 đồng nghĩa với việc tivi như là một thành phần trong hệ sinh thái của Google. Người dùng có thể khai thác mọi tính năng khác thông qua hệ sinh thái này như xem camera, đồng bộ dữ liệu Drive, đọc email….

Thêm nội dung và tính năng mới

 • YouTube, YouTube Kids là tính năng mới trên box Fpt lần này, ứng dụng này bảo vệ trẻ em tuyệt đối, giúp cha mẹ hoàn toàn yên tâm với các nội dung cung cấp trên Youtube Kids với sự kiểm soát nội dung chặt chẽ của Google.
 • Gameloft: đây là ứng dụng được khá nhiều người quan tâm. Cung cấp các Game nổi tiếng của Gameloft. Giờ đây người dùng được thỏa sức chơi game trên mành hình tivi rộng. Fpt mua bản quyền các game trả phí và cung cấp miễn phí cho người dùng trên lãnh thổ Việt Nam khi chơi các Game của Gameloft.
 • Trang bị Chromecast giúp người dùng có thể phát các nội dung trên điện thoại lên màn hình tivi. Điều đặc biệt hơn là trong lúc phát các nội dung trên màn hình điện thoại, người dùng vẫn có thể sử dụng đa nhiệm để dùng các ứng dụng khác trên điện thoại.
So sanh Fpt Play Box S400 với S335
So sánh Fpt Play Box S400 với S335 trang bị Chromecast
 • Tính Năng Multicast: Đây là tính năng tuyệt vời, tuy nhiên chỉ áp dụng được cho các khách hàng đang dùng mạng FPT. Như chúng ta đã biết, khi xem dịch vụ truyền hình cáp Fpt, người dùng giờ đây sẽ không bao giờ gặp tình trạng giật lác, kể cả khi đang xem các phim chất lượng HD sắc nét dùng phần mềm Speedtest kiểm tra tốc độ mạng vẫn đảm bảo binhg thường. Điều này hoàn toàn khác với việc khách hàng xem Youtube trên các dòng Smart TV, vì Youtube có tính năng hút băng thông mạng để đảm bảo cho người dùng xem tốt nhất, không bị giật lác, chính vì vậy khi trên smart TV mở youtube thì trong nhà dùng mạng rất chậm. Tính Năng Multicast trên truyền hình Fpt sẽ giúp tách riêng luồng băng thông xem truyền hình mỗi tivi là 13Mbps riêng biệt trên đường truyền cáp quang. Hiện nay, tính năng này đã có trên bản FPT Play Box 2019, giúp người dùng xem nhanh hơn, ổn định hơn. Xem thêm hướng dẫn cài đặt Multicast trên Fpt Play Box.

Sản phẩm này hiện có giá bán khuyến mãi là 1.590.000đ. Đặt mua sản phẩm online chính thức Tại Đây

Xem thêm video Video clip buổi ra mắt Fpt Play Box+, có sự tham gia của đại diện Google Châu Á:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *