Hướng Dẫn Cách Sử Dụng FPT Play Box Học Online Trực Tuyến Miễn Phí

Nhu cầu học trực tuyến online hiện nay

Việc học trực tuyến là vô cùng thuận tiện, tiết kiệm thời gian đi học, không cần phải đến trường lớp. Người học tương tác trực tiếp với giảng viên thông qua chia sẻ kết nối trực tiếp hình ảnh trên camera đàm thoại hai chiều.

Như chúng ta đã biết, từ cuối năm 2019 đến nay. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Học sinh, sinh viên nghỉ học từ sau tết Nguyên Đán 2020 đến hiện tại vẫn chưa có lịch đi học trở lại. Để đảm bảo bồi dưỡng kiến thức không bị gián đoạn cho học sinh, sinh viên. Các trường đã triển khai chương trình học tập online. Các bậc phụ huỵnh có thể tra bị máy tính laptop hoặc máy tính bàn + webcam cho con học qua mạng. Tuy nhiên, người dùng cần phải mua thêm máy tính hoặc phụ kiện kèm theo, phát sinh thêm chi phí.

Đối với những ai đang dùng Fpt Play Box, bài viết này sẽ hướng dẫn cách học online trên Fpt Play Box hoàn toàn miễn phí theo 2 cách dưới đây. Nếu chưa có box, có thể tham khảo mua sản phẩm FPT Play Box phiên bản mới nhất TẠI ĐÂY.

Các bước học online trực truyến trên Fpt Play Box

Việc học trực tuyến thật dễ dàng cho những ai đang dùng Box FPT, tuy nhiên có 2 cách để học. Đó là học bằng cách chia sẻ nội dụng trên màn hình điênn thoại. Và học bằng ứng dụng học trực tuyến trên giao diện FPT Play Box.

Học online bằng cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi

Ưu điểm: Người học có thể tương tác 2 chiều với giáo viên thông qua camera của điện thoại. Xem nội dung giáo viên giảng dạy ngay trên màn hình tivi to và rõ ràng.

Nguyên lý: Người dùng sử dụng điện thoại thông minh, kết nối mạng internet. Truy cập và trang web học tập hoặc ứng dụng học tập tuy theo từng trường có. Học bình thường trên điện thoại, sau đó mở FPT Play Box lên. Chia sẻ nội dụng trên điện thoại lên tivi thông qua FPT Play Box.

Các bước thực hiện:

  • B1: Từ điện thoại, mở ứng dụng học online hoặc truy cập trang web học tập trên điện thoại.
  • B2: Bật đầu thu FPT Play Box đã kết nối với tivi sẵn (phần này khi lắp đặt FPT Play Box thì kỹ thuật FPT đã làm)
  • B3: Chia sẻ (phản chiếu) nội dung bài học từ điện thoại lên tivi bằng cách sau:
Các bước chia sẻ nội dụng trên màn hình điện thoại lên tivi bằng FPT Play Box
Các bước chia sẻ nội dụng trên màn hình điện thoại lên tivi bằng FPT Play Box

Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng box FPT.

Sau khi phản chiếu thành công, người học quan sát trực tiếp bài học trên tivi. Hình ảnh và âm thanh đàm thoại của người học sẽ được thu bằng micro và camera của điện thoại. Vậy nên cần để vị trí điện thoại ở vị trí tốt nhất để học online thu được cả hình và tiếng. Thông thường nên để trước mặt, cách khoảng từ 1 đến 1,2m.

Học trực tuyến bằng chuyên mục Học Online trên FPT Play Box

Chuyên mục học trực tuyến trên FPT Play Box
Chuyên mục học trực tuyến trên FPT Play Box

Ưu điểm: Không cần dùng điện thoại, chỉ cần mở box và tivi lên là có thể học. Tuy nhiên cách học này chỉ tương tác 1 chiều, người học quan sát bài học trên tivi chứ không có micro cũng như camera tương tác trực tiếp.

Các bước thực hiện:

  • B1: Mở box FPT Play lên.
  • B2: trên điều khiển FPT Play Box, chọn phím home > chuyển quan chuyên mục Học Online

Và bắt đầu các bài học đựa trên chủ để là lớp mấy và môn gì để chọn bài giảng cụ thể.

Nếu trên Box Fpt chưa có giao diện chuyên mục học trực tuyến, vui lòng cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho Box. Xem thêm hướng dẫn cập nhật phần mềm cho FPT Play Box.

Câu hỏi liên quan

FPT Play box có học trực tuyến được không?

Có thể học trực tuyến bình thường, hiện tại FPT Play Box đã có tích hợp thêm chuyên mục học online. Tổng hợp các bài giảng của các giáo viên chuẩn quốc gia, đầy đủ các môn học từ lớp 1 đến lớp 12. Xem thêm trong bài viết thông tin cụ thể.

Học trực tuyến trên FPT Play Box cần những thiết bị gì?

Chỉ cần FPT Play box, tivi và điện thoại thông minh có kết nối với mạng internet wifi. Ngoài ra không phải mua thêm bất cứ thiết bị gì nữa.

Học online trên Fpt Play Box có mất phí gì không?

Hiện tại, chuyên mục học online trên Fpt Play Box là chuyên mục miễn phí, FPT không thu bất kỳ khoản phí nào từ chuyên mục này.

Có mấy cách để học online trên Fpt Play Box?

Có 2 cách để học online trên box Fpt:

  • Cách thứ nhất: Học bằng cách chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi thông quan FPT Play Box.
  • Cách thứ hai: Học trên chuyên mục Học Online trên menu giao diện FPT Play Box.

Xem thêm chi tiết cách làm trong bài viết trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *